Cổ phiếu tăng trần ngày đầu giao dịch, Chủ tịch Vietravel kỳ vọng doanh thu 2022 đạt 1 tỷ USD

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Vietravel cho biết công ty sẽ hoàn thiện hệ sinh thái du lịch khi mua cổ phần một số khách sạn, góp cổ phần vào các công ty đường bộ và thành lập hãng hàng không.

Sáng nay tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã diễn ra lễ khai trương giao dịch cổ phiếu của CTCP Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel - mã chứng khoán VTR).

Cụ thể, 12,6 triệu cổ phiếu Vietravel, tương đương mức vốn điều lệ 126 tỷ đồng sẽ được niêm yết trên sàn Upcom với mã chứng khoán VTR, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu là 40.000 đồng.

Với cơ cấu cổ đông cô đặc, VTR đã tăng kịch biên độ 40% lên 56.000 đồng. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của Vietravel đạt gần 700 tỷ đồng.

Thành lập từ năm 1995, tiền thân là một công ty quốc doanh thuộc Bộ Giao thông vận tải, Vietravel trở thành công ty du lịch có mạng lưới lớn nhất Việt Nam gồm 63 văn phòng tại 40 tỉnh thành trong nước, 7 văn phòng ở 6 nước ngoài và 1.700 cán bộ nhân viên...Tổng tài sản của công ty đạt 1.654 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Vietravel cho biết công ty sẽ hoàn thiện hệ sinh thái du lịch khi mua cổ phần một số khách sạn, góp cổ phần vào các công ty đường bộ và thành lập hãng hàng không. Ngoài ra Vietravel còn là cổ đông chiếm 60% cổ phần trường cao đẳng quốc tế KENT - một dự án đầu tư của Anh và Úc. Ngoài ra, công ty còn tham gia mảng thương mại điện tử, hệ thống bán vé online. Trong tương lai gần, Vietravel sẽ hoàn thiện hệ thống mạng bay trong nước và quốc tế, công ty đã bay thử nghiệm 5 năm nay với hàng nghìn chuyến bay giữa các địa phương trong nước và khu vực Đông Bắc Á.

Mục tiêu sắp tới của Vietravel sẽ trở thành top 10 công ty du lịch trong khu vực, mảng du lịch lữ hành vẫn là trụ cột. Năm 2018 dự kiến đạt 1 triệu khách, 2020 đạt 1,5 triệu khách và 2022 đạt 2,2 triệu khách. Doanh thu một năm hiện tại của Vietravel khoảng 8.000 tỷ và mục tiêu 2022 sẽ đạt 1 tỷ USD. Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, dư địa và tiềm năng của thị trường du lịch hiện tại vẫn còn, mục tiêu của Vietravel muốn phát triển rộng ra không chỉ trong nước mà trong khu vực và châu lục. 'Hiện nay không gian kinh tế trong bị bó hẹp trong một nước, do đó nếu chỉ phụ thuộc vào một thị trường sẽ thất bại'.

'Chúng tôi niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán để thể hiến sự chuyên nghiệp, đáp ứng lòng tin của nhà đầu tư, giúp Vietravel bay cao bay xa hơn nữa', Chủ tịch Vietravel chia sẻ về thời khắc cổ phiếu VTR chính thức giao dịch. Sáng nay VTR tăng trần lên 56.000 đồng/cp, nhưng khớp lệnh 1.300 cổ.

Vietravel cho rằng, với vị thế và uy tín thương hiệu, cùng với kế hoạch mở rộng đầu tư vào lĩnh vực hàng không, chuyến bay đầu tiên dự kiến cất cánh vào quý II/2020.

6 tháng 2019, doanh thu thuần của công ty đạt gần 3.980 tỷ đồng, hoàn thành 46,2% kế hoạch năm, tăng 6% cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế đạt 30 tỷ đồng.

Vietravel vừa hoàn tất phát hành 700 tỷ trái phiếu để bơm vốn cho dự án hàng không, lãi suất cố định 9,25%/năm trong 15 tháng đầu, sau đó tăng lên 11%. Nhà đầu tư tham gia mua là tổ chức trong nước, thông qua đại lý là Chứng khoán VPS.

Theo Tâm An/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/co-phieu-tang-tran-ngay-dau-giao-dich-chu-tich-vietravel-ky-vong-doanh-thu-2022-dat-1-ty-usd-42019279105840489.htm

Tags: giao dịch  |  cổ phiếu  |  Chứng khoán  |  Chủ tịch  |  thị trường  |  hoàn thiện