Cơ quan chức năng Italia điều tra vụ chuyển nhượng Ronaldo từ Juventus sang MU

Theo một thông tin mới nhất từ báo chí Italia, vụ chuyển nhượng siêu sao Cristiano Ronaldo sang MU ở mùa hè 2021 đang trở thành một phần của cuộc điều tra gian lận tài chính liên quan tới CLB Juventus.

Trong một cuộc khám xét của các công tố viên Italia tại trụ sở của CLB Juventus hôm thứ Sáu tuần trước, họ đã tìm được rất nhiều hợp đồng với cầu thủ, hóa đơn và báo cáo tài chính và được thu giữ làm bằng chứng.

Nguyên nhân của vụ khám xét là do nhiều nhân vật cấp cao của CLB Juventus liên quan tới các cáo buộc cung cấp 'thông tin sai lệch' giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ từ năm 2019 đến năm 2021 để lách các quy định công bằng tài chính.

Theo đó, 6 quan chức của Juventus bị điều tra trong đó có cả Chủ tịch Andrea Agnelli và Phó chủ tịch Pavel Nedved. Ngoài ra còn có Fabio Paratici, người từng là giám đốc thể thao trước khi đảm nhận vai trò tương tự tại Tottenham.

Juventus bị điều tra quanh vụ chuyển nhượng Ronaldo tới MU.

Đáng chú ý, việc Ronaldo từ CLB Serie A tới MU hồi mùa hè cũng bị đưa vào xem xét khi có một số thỏa thuận giữa ngôi sao người Bồ Đào Nha và CLB về việc hoãn trả lương trong thời kỳ đại dịch hoặc khoản lót tay chấm dứt hợp đồng nhận được trước khi tới Old Trafford.

Có thông tin cho rằng các công tố viên Italia muốn nói chuyện với Ronaldo về vấn đề này với hy vọng siêu sao người Bồ Đào Nha có thể làm rõ thỏa thuận 'bí mật' và đang xem xét triệu tập cầu thủ này trở lại Italia thông qua người đại diện Jorge Mendes.

Ngoài ra, những vụ chuyển nhượng lớn khác đang trong tầm ngắm của cơ quan điều tra là: Juventus bán Joao Cancelo cho Man City và mua ngược Danilo lại từ Man City từ hồi tháng 8/2019, trao đổi Miralem Pjanic lấy Arthur với Barca hồi hè 2020.

Nếu được xác định vi phạm gian lận trong việc thu, chi để đáp ứng luật công bằng tài chính, nhiều khả năng Juventus đối mặt với nguy cơ bị phạt tiền hoặc trừ điểm. Riêng các cá nhân cố tình sai phạm có thể phải ngồi tù.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/co-quan-chuc-nang-italia-dieu-tra-vu-chuyen-nhuong-ronaldo-tu-juventus-sang-mu-post170361.html

Tags: CLB Juventus  |  Bồ Đào Nha  |  Man City  |  Andrea Agnelli  |  Pavel Nedved  |  Fabio Paratici  |  CLB Serie A  |  Old Trafford  |  Jorge Mendes  |  Joao Cancelo