Có thể kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến nếu đáp ứng đủ điều kiện

Đó là thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đưa ra tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm học 2020-2021 với các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, khi tình hình dịch COVID-19 ổn định, cơ quan này sẽ thông báo học sinh quay trở lại trường học, ôn tập, kiểm tra định kỳ các môn còn lại và hoàn thành nhiệm vụ học kỳ 2, tổng kết năm học 2020-2021.

Đối với các khối lớp 9, lớp 12, để chuẩn bị các điều kiện cho công tác xét tốt nghiệp THCS, đăng ký thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2021, các đơn vị duy trì việc dạy học trực tuyến đối với toàn bộ học sinh lớp 9, lớp 12 theo quy định đến hết ngày 28/5.

Xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ đối với các môn chưa kiểm tra; báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý trực tiếp (trường THCS báo cáo phòng GD&ĐT; trường trực thuộc Sở báo cáo Sở GD&ĐT); hoàn thành việc kiểm tra định kỳ, đánh giá, xếp loại học sinh lớp 9, lớp 12 trước ngày 28/5.

Đối với các trường thực hiện Chương trình quốc tế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt: Thực hiện giảng dạy, kiểm tra, đánh giá trực tuyến theo quy định của Chương trình. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Từ ngày 16/5, các trường được kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến nếu đáp ứng đủ điều kiện. Ảnh minh hoạ.

Về việc kiểm tra định kỳ các cấp học đối với cơ sở giáo dục có các khối lớp chưa hoàn thành kiểm tra định kỳ, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Khi học sinh được phép trở lại trường học, các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học, ôn tập, thực hiện kiểm tra định kỳ, bù cho các nội dung còn thiếu.

Trường hợp đơn vị có đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu tại Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ GD&ĐT về việc quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục GDTX, có hiệu lực từ 16/5 có thể xây dựng phương án tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cơ quan quản lý trực tiếp (trường thuộc quận, huyện, thị xã báo cáo phòng GDĐT; trường trực thuộc Sở báo cáo Sở GD&ĐT qua phòng Giáo dục phổ thông).

Về công tác tuyển sinh, Sở GD&ĐT cho biết: Công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với 4 môn thi theo kế hoạch của thành phố.

Trường hợp tại thời điểm tổ chức thi vẫn còn có học sinh bị cách ly theo quy định vì dịch COVID-19, Sở GD&ĐT sẽ báo cáo, tham mưu UBND thành phố xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Trường hợp Bộ GD&ĐT có điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT sẽ tham mưu UBND thành phố xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 cho phù hợp.

Việc tổ chức khảo sát cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến vào cuối tháng 5/2021. Việc tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 vẫn được thực hiện bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Theo Huyền Thanh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/giao-duc/Co-the-kiem-tra-hoc-ky-II-bang-hinh-thuc-truc-tuyen-neu-dap-ung-du-dieu-kien-641414/

Tags: Hà Nội  |  thi học kỳ  |  Trực tuyến