Coi Dòng chảy phương Bắc 2 không tác dụng với châu Âu, EU để Đức tự quyết định số phận dự án

Ngày 23/2, Tổng Giám đốc Cơ quan năng lượng thuộc Ủy ban châu Âu (EC) Ditte Juul Jorgensen tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) không cần đến đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 để đảm bảo an ninh năng lượng.

EC tuyên bố không cần đến đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 để đảm bảo an ninh năng lượng. (Nguồn: DPA)

Phát biểu trước các nghị sĩ tại Ủy ban công nghiệp thuộc Nghị viện châu Âu, bà Juul Jorgensen nêu rõ: 'Đối với châu Âu nói chung, Dòng chảy phương Bắc không đóng góp vào an ninh nguồn cung'.

Những dự án đầu tư trong suốt những năm 2010 vào các đường ống, trạm tiếp nhận và cổng kết nối nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở châu Âu đã đảm bảo đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu năng lượng của khối.

Theo bà Juul Jorgensen, mọi quyết định đình chỉ dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ đều phụ thuộc vào Đức và cần được Berlin đưa ra.

'Trên thực tế, đình chỉ hoạt động xây dựng cần đến một quyết định ở cấp quốc gia. Đây không phải là một quyết định có thể được đưa ra ở cấp châu Âu', quan chức EC nhấn mạnh.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/coi-dong-chay-phuong-bac-2-khong-tac-dung-voi-chau-au-eu-de-duc-tu-quyet-dinh-so-phan-du-an-137504.html

Tags: Dòng chảy Phương Bắc 2  |  Nga-EU  |  EU - Nga  |  Đức  |  an ninh năng lượng