Colombia: 9 người thiệt mạng do vụ nổ chưa xác định nguyên nhân

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ nổ chưa xác định nguyên nhân tại khu vực miền núi phía Tây Nam quốc gia Nam Mỹ này.

Người Colombia chặn đường trong cuộc biểu tình. (Nguồn: AFP)

Ngày 21/3, giới chức Colombia cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong một vụ nổ chưa xác định nguyên nhân tại khu vực miền núi phía Tây Nam quốc gia Nam Mỹ này.

Vụ nổ xảy ra trong một ngôi nhà tại khu vực nông thôn, nơi có cộng đồng thổ dân bản địa sinh sống.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh hàng trăm người dân nơi đây tổ chức biểu tình phản đối từ hơn 10 ngày qua làm tê liệt giao thông và việc cung ứng lương thực cùng nhiên liệu cho một số thành phố lân cận.

Những người thổ dân biểu tình đòi chính quyền phải tôn trọng các thỏa thuận về đầu tư xã hội và bảo trợ đất đai, và theo lực lượng cảnh sát, đã có những hành vi bạo lực trong quá trình biểu tình như đốt xe hơi và sát hại 1 cảnh sát do các nhóm vũ trang trà trộn vào người biểu tình.

Theo đánh giá của Liên hợp quốc, Colombia có dân số ở mức 45,5 triệu người, gồm 85 dân tộc, trong đó khoảng gần 1 triệu người thuộc các sắc tộc thổ dân bản địa thiểu số đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/colombia-9-nguoi-thiet-mang-do-vu-no-chua-xac-dinh-nguyen-nhan/559037.vnp