Côn đồ phá quán bị tố chặt chém: Không quen biết!

Cơ quan chức năng khởi tố nhóm côn đồ kéo đến quán ăn Bảo Châu đập phá vì có tin tố chặt chém.

Ngày 16/5/2019, cơ quan chức năng huyện Bến Lức - Long An đã ra quyết định khởi tố đối tượng Trần Văn Ngoan (42 tuổi), Dương Hoài Phong (20 tuổi) và Ngô Minh Khánh (18 tuổi) để điều tra hành vi kích động, phá hoại tài sản công dân.

Theo điều tra, vào đầu tháng 5/2019, cả 3 đối tượng trên đọc được thông tin tố chủ quán Bảo Châu, xã Nhựt Chánh bán 2 chai nươc lọc cho khách lấy 60.000 đồng đã cảm thấy bức xúc, lên mạng rủ nhiều người khác đến quán Bảo Châu đập phá đồ đạc.

Quán ăn Bảo Châu bị đập phá ngày 2/5/2019.

Đến chiều 2/5, nhóm này đã dùng hung khí xông vào đập phá quán ăn Bảo Châu trên.Gây án xong, nhóm này đem hung khí đi giấu, đồng thời xóa hết các bình luận kêu gọi 'xử' quán trên mạng. Cơ quan điều tra xác định tài sản bị đập phá có giá trị khoảng 4,5 triệu đồng, gây thương tích cho 2 người.

Bà Lê Thị Kim Huệ - chủ quán ăn Bảo Châu cho biết, hai vợ chồng không quen với những đối tượng lao vào quán mình đập phá hôm 2/5/2019. Sau khi sự việc xảy ra, cả hai vợ chồng bà Huệ đã đóng cửa quán, trả lại mặt bằng để trở về quê làm ăn, không kinh doanh quán ăn nữa.

'Tôi mong muốn cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định pháp luật vì nhóm này không chỉ đập phá đồ đạc của quán mà còn gây thương tích cho bố và em trai tôi. Khi mọi người can ngăn, nhóm này tỏ ra rất hung hãn và sẵn sàng tấn công người khác' - bà Châu cho biết.

Liên quan hành vi chặt chém của quán ăn Bảo Châu, ngày 7/5, ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UNBD huyện Bến Lức xác nhận đã ký quyết định xử phạt hành chính, xử phạt đối với chủ quán Bảo Châu (ấp 2, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) mức phạt 13 triệu đồng.

Quán ăn Bảo Châu này bị xử phạt vì lý do kinh doanh ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh không niêm yết giá.

Theo Vân Ngọc/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/con-do-pha-quan-bi-to-chat-chem-khong-quen-biet-3380197/