Con 'ngáo đá' đánh bố, chém Công an viên thập tử nhất sinh

Sau khi đánh bố đẻ, Nghĩa còn cầm dao phay tấn công một Công an viên khiến người này đến nay phải sống thực vật.

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thành Nghĩa (SN 1988) trú thôn Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh về tội Giết người.

Nguyễn Thành Nghĩa sau khi gây án và tại phiên tòa

Theo nội dung cáo trạng và kết quả thẩm vấn tại tòa cho thấy, khoảng 19h30' ngày 06/12/2020, Công an xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của nhân dân về việc tại nhà ông Nguyễn Hoàng Nho ở thôn Phật Tích, con đẻ ông Nho là Nguyễn Thành Nghĩa có biểu hiện 'ngáo đá' đã đánh gây thương tích cho ông Nho và gây mất an ninh trật tự.

Nhận được tin báo, Công an xã Phật Tích đã cử ông Nguyễn Hoài Nam (là Công an viên) xuống nắm tình hình, đồng thời thành lập tổ công tác để giải quyết vụ việc.

Khoảng 19h40' cùng ngày, khi ông Nam xuống đến nơi thì bị Nghĩa tay trái túm cổ áo đẩy vào sát tường, tay phải cầm dao phay chém liên tiếp nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, người và 2 tay của ông Nam vừa chém Nghĩa vừa hỏi: 'Thuốc của tao đâu?'.

Khi ông Nguyễn Thiện Hùng nhà ở gần đó vào can ngăn thì tiếp tục bị Nghĩa dùng dao chém vào vùng đỉnh chẩm trái của ông Hùng. Sau đó, người dân xung quanh lao vào khống chế Nghĩa nên Nghĩa không chém được ông Nam và ông Hùng nữa.

Ông Nam không bị tử vong nhưng hiện tại đang sống thực vật và bị tổn hại 94% sức khỏe; còn ông Hùng bị tổn hại 2% sức khỏe.

Theo HĐXX, cáo trạng truy tố bị cáo về tội 'Giết người' với các tình tiết định khung: 'Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; Giết hai người trở lên; Có tính chất côn đồ' là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật. Hành vi của bị cáo thể hiện sự côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Do vậy, cần phải có một hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo.

HĐXX đã tuyên Nghĩa 20 năm tù.

Theo Phúc Thái/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/con-ngao-da-danh-bo-chem-cong-an-vien-thap-tu-nhat-sinh-192496.html

Tags: TAND tỉnh Bắc Ninh  |  Nguyễn Th&224;nh Nghĩa  |  ng&225;o đ&225;