Con trai độc nhất của cố nghệ sĩ Thanh Nga đau xót nhắc lại 'đêm kinh hoàng'

GiadinhNet - Nhớ lại đêm kinh hoàng đã cướp đi cả 2 người thân yêu, diễn viên Hà Linh - con trai độc nhất của cố nghệ sĩ Thanh Nga - nghẹn ngào 'mọi thứ chỉ như mới là ngày hôm qua'.

Hà Linh là con trai độc nhất của 'bà hoàng sân khấu' - cố nghệ sĩ Thanh Nga. Ngoại anh là bà bầu Thơ, ông ngoại là nghệ sĩ Năm Nghĩa (người có công phát triển bài 'Dạ cổ hoài lang' của nghệ sĩ Cao Văn Lầu). Biến cố gia đình (11/1978) đã lấy đi của Hà Linh những người thân yêu nhất. Mẹ của anh, NSƯT Thanh Nga và ba anh đã mất trong vụ sát hại gây rúng động Sài Gòn. Hà Linh lúc đó là nhân vật chính trong một vụ bắt cóc bất ngờ và bố mẹ anh đã chống cự đến phút cuối cùng để bảo vệ con trai.

Diễn viên Hà Linh thuở còn trong vòng tay ba mẹ

Lớn lên giữa những buồn vui, giữa một gia đình nổi tiếng, giữa những ám ảnh bi kịch không thể xóa nhòa, giữa những ngã rẽ số phận và rồi cuối cùng Hà Linh chọn đi theo nghiệp của nghệ sĩ Thanh Nga. Chọn trở thành diễn viên hài, anh ảnh hưởng nhiều từ nét diễn xuất của cậu ruột - NSƯT Bảo Quốc: gần gũi, nhẹ nhàng và duyên dáng qua những câu bông đùa.

Mới đây, xuất hiện trong chương trình 'Ký ức vui vẻ', anh đã có dịp tâm sự và chia sẻ về ba mẹ của mình. Theo đó, Hà Linh thừa nhận tuổi thơ kém may mắn khi chỉ có vỏn vẹn 5 năm sống cùng ba mẹ trước khi thảm kịch ám sát xảy ra. Bởi vậy, anh luôn trân trọng và nâng niu từng ký ức ngắn ngủi về ba mẹ. Có thể đối với những người khác vô tình quên lãng tuổi thơ nhưng đối với nghệ sĩ Hà Linh, anh nhớ như in từng câu nói, từng cử chỉ quan tâm yêu thương mà ba mẹ, đặc biệt là cố NSƯT Thanh Nga dành cho mình thưở tấm bé.

Cố nghệ sĩ Thanh Nga và con trai duy nhất - DV Hà Linh

Vụ ám sát trong ký ức của nghệ sĩ Hà Linh mới chỉ như ngày hôm qua và anh vẫn nhớ như in từng chi tiết kể từ lúc rời sân khấu, lên xe trở về nhà. Tất cả những diễn biến kinh hoàng đó đã được thuật lại trên truyền thông nhưng qua lời kể của nghệ sĩ Hà Linh – người con trai duy nhất và là người may mắn còn sống sót khi được ba mẹ bảo vệ, sự đau lòng tiếc thương lại một lần nữa trỗi dậy.

Trong chương trình, khi nghe Hà Linh kể, là một người ngưỡng mộ tài năng và giọng hát của NSƯT Thanh Nga, NSND Hồng Vân cũng bị ám ảnh đến mức ghét chiếc xe 67 vì đây là phương tiện mà 2 kẻ sát nhân đã dùng khi theo dõi và ám sát vợ chồng nghệ sĩ cải lương.

Chia sẻ thêm về câu chuyện buồn, Hà Linh cho biết có một câu chuyện bên lề khiến anh trăn trở nhiều năm nay. Đó là trong đám tang của ba mẹ, anh vô tình nhận lầm một người đàn ông là thủ phạm. Thông qua sóng truyền hình, nghệ sĩ Hà Linh hi vọng rằng người đó có thể xem được và nhận lời xin lỗi từ anh, bởi khi đó anh còn quá nhỏ.

Hà Linh từng trầm lặng khi nghĩ đến kiếp sống 'không cha, không mẹ' nhiều thiệt thòi mà không biết kể cùng ai. Và đến nay, dưới 'cái bóng' quá lớn của người mẹ quá cố, Hà Linh vẫn lận đận với nghề.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/con-trai-doc-nhat-cua-co-nghe-si-thanh-nga-dau-xot-nhac-lai-dem-kinh-hoang-20210430173703603.htm

Tags: NSƯT Thanh Nga  |  biến cố gia đình  |  thảm sát kinh hoàng  |  con trai độc nhất  |  Diễn viên Hà Linh  |  con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga