Công an Nghệ An điều xuồng máy và chiến sĩ vào Hà Tĩnh cứu hộ người dân

Công an tỉnh Nghệ An đã điều nhiều phương tiện và cán bộ, chiến sĩ vào tăng cường cho tỉnh bạn Hà Tĩnh.

Thực hiện công điện của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời điều động 7 xuồng máy, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe bán tải, 150 áo phao, 80 phao tròn cùng 35 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát Giao thông được trang bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết tăng cường cho Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Số xuồng máy do Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ

Ngay sau khi được tăng cường, Cán bộ chiến sĩ Công an Nghệ An đã tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh triển khai các biện pháp tập trung cứu hộ, khẩn cấp sơ tán dân cư vùng nguy hiểm, bị cô lập trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa người dân qua chỗ ngập

Các đội cứu hộ đã chèo thuyền đến các hộ dân bị ngập lụt sâu để trao lương thực, nước uống cho bà con; trên đường đi, hỗ trợ những gia đình và người dân trong đó đa phần là người già, trẻ nhỏ bị mắc kẹt, không thể thoát nạn đến nơi an toàn.

Do mưa lớn nên hiện 4 vùng ngập lụt nặng nhất tỉnh này là Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP.Hà Tĩnh và Hương Khê.

Hiện nay, TP Hà Tĩnh đang ngập sâu

Tính từ 18h tối ngày 19/10 đến nay, tổ cứu hộ đặc biệt của Công an TP Hà Tĩnh đã triển khai xuồng máy và xe bán tải tiếp cận 32 điểm yêu cầu cứu trợ, giải cứu hơn 45 người dân, trong đó có 2 sản phụ cần cấp cứu, 8 trẻ nhỏ, 15 người già.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an 15 phường, xã cũng đã khẩn trương điều động phương tiện, lực lượng để di tản hơn 100 hộ dân theo chỉ đạo của UBND thành phố, kiểm soát tình hình và cứu hộ tại chỗ theo phương châm '4 tại chỗ'.

Công an Hà Tĩnh cũng đã lập tổ đặc biệt đến hỗ trợ người dân đến nơi an toàn

Trong tình hình phương tiện và lực lượng khó khăn, với sự hỗ trợ xe tải của các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn và xuồng máy của CLB Xuồng Máy huyện Nghi Xuân, 4 tổ công tác của Công an TP Hà Tĩnh đã tiếp nhận tin báo và ứng cứu tại 32 điểm người dân yêu cầu hỗ trợ, đưa người về nơi trú ẩn an toàn.

Theo Hùng Tuấn - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/cong-an-nghe-an-dieu-xuong-may-chien-si-vao-ha-tinh-cuu-ho-nguoi-dan-20201020112629122.html

Tags: Hà Tĩnh  |  Công an  |  người dân  |  xuồng máy  |  Lực lượng  |  Tăng cường  |  chiến sĩ  |  TP Hà Tĩnh  |  phương tiện