Công an Nghệ An phát hiện nhiều trường hợp đăng tin thất thiệt về COVID-19

Chỉ trong ít ngày, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Nghệ An đã xử lý một loạt trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cụ thể, tính riêng từ ngày 15/6 đến ngày 18/6 (thời điểm phát hiện ca dương tính đầu tiên trên địa bàn TP Vinh), Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ an (ANM & PCTPSDCNC), Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Công an TP Vinh và Sở TT&TT Nghệ An đã tiến hành xác minh, làm rõ và triệu tập làm việc đối với 7 cá nhân có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân đăng tải những thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Một trường hợp đăng thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận bị triệu tập trong thời gian vừa qua.

Tại cơ quan Công an, sau khi được giải thích, giáo dục thì số trường hợp này đều đã nhận thức rõ được hành vi vi phạm của mình, tự động gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm những hành vi tương tự.

Hiện, Phòng ANM & PCTPSDCNC, Công an Nghệ An đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu liên quan để xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Công an Nghệ An khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, sáng suốt trong tiếp nhận và xử lý thông tin, chỉ nên theo dõi và tiếp nhận những thông tin về tình hình dịch bệnh từ các nguồn chính thống; tuyệt đối không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng.

Bên cạnh đó cần làm tốt công tác phòng chống dịch và chấp hành nghiêm chỉnh những khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo Bảo Linh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Cong-an-Nghe-An-phat-hien-nhieu-truong-hop-dang-tin-that-thiet-ve-COVID-19-646414/

Tags: công an  |  COVID_19  |  đăng tải  |  nghệ an  |  sai sự thật  |  Thông tin  |  xử lý