Công an TP HCM sẽ kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường

Công an TP HCM cho biết sẽ kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường, người ra khỏi nhà không có lý do chính đáng, không thuộc các trường hợp cấp bách và xử nghiêm những trường hợp vi phạm.

Chiều 13-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Thái Thanh Xuân - Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP HCM, cho biết thông tin công an TP HCM chỉ đạo dẹp 300 chốt kiểm tra ở các quận, huyện và TP Thủ Đức là không chính xác.

Theo thượng tá Thái Thanh Xuân, nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ và văn bản 2279/UBND-VX ngày 8-7-2021 của UBND TP HCM, Công an TP HCM tiếp tục duy trì thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại 12 chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 của TP HCM như hiện nay.

Lực lượng cảnh sát cơ động kiểm tra người đi đường tại quận 12, TP HCM

Lực lượng cảnh sát cơ động kiểm tra người đi đường tại quận 12, TP HCM

Đồng thời, điều chỉnh phương pháp kiểm tra, kiểm soát của các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 trong nội ô TP HCM của cấp quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo đó, hoạt động của các chốt, trạm kiểm soát trong nội ô thành phố sẽ chuyển từ hoạt động kiểm tra, kiểm soát cố định tại các chốt, trạm kiểm soát sang tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra lưu động trong phạm vi và các tuyến đường xung quanh các chốt, trạm trên địa bàn của từng quận, huyện.

Lực lượng công an tập trung kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Khi không tuần tra, kiểm tra lưu động, các lực lượng sẽ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát tại các chốt cố định trong nội ô thành phố theo phương pháp kiểm tra ngẫu nhiên đối với các trường hợp có căn cứ, dấu hiệu vi phạm quy định giãn cách xã hội. Đồng thời, cũng kiểm tra để phát hiện những người ra khỏi nhà không có lý do chính đáng, không thuộc các trường hợp cấp bách, các trường hợp được làm việc theo quy định của Chỉ thị số 16 và văn bản 2279 của UBND TP HCM.

Việc kiểm tra ngẫu nhiên này nhằm bảo đảm giãn cách xã hội, không để xảy ra ùn ứ giao thông tại các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong nội ô thành phố.

Công an TP HCM đề nghị người dân nâng cao ý thức, tự giác chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và văn bản 2279, đồng lòng chung sức với hệ thống chính trị TP HCM kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19.

Theo PHẠM DŨNG/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-tp-hcm-se-kiem-tra-ngau-nhien-nguoi-di-duong-20210713181626873.htm

Tags: Công an TP HCM  |  Chỉ thị 16  |  vi phạm Chỉ thị 16  |  COVID_19  |  ra đường khi cần thiết  |  Phong tỏa  |  cách ly