Công an TP. Hồ Chí Minh tìm nạn nhân bị Công ty địa ốc Alibaba lừa tiền

Công an TP. Hồ Chí Minh vừa ra thông báo tìm thêm nạn nhân của vụ án lừa đảo do Nguyễn Thái Luyện (35 tuổi, Chủ tịch Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) cùng 22 đồng phạm gây ra.

Quá trình điều tra, Công an xác định từ tháng 5/2016 – 9/2019, Nguyễn Thái Luyện với vai trò chủ mưu đã tìm cách lách luật, tạo dựng hệ thống kinh doanh dự án bất động sản không có thật theo mô hình đa cấp - cam kết trả lãi, mua lại với giá cao.

Đối tượng Nguyễn Thái Luyện.

Sau đó, nhóm của Luyện tự vẽ và phân lô trái pháp luật nền đất nông nghiệp, tự đặt tên dự án, do các đồng phạm đứng tên nhận chuyển nhượng từ nguồn tiền cá nhân và tiền thu của khách hàng.

Dưới hình thức hợp đồng uỷ quyền, hợp đồng hợp tác, Luyện và đồng phạm tạo sự tin tưởng cho khách hàng về tính hợp pháp của dự án, từ đó, ký hợp đồng thoả thuận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Công ty Alibaba. Giá trị chiếm đoạt cho đến thời điểm này tạm xác định là 2.373 tỷ đồng của 3.924 bị hại. Trong đó, có một lượng lớn khách hàng là nhân viên thuộc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba

Cơ quan CSĐT thông báo, đề nghị các bị hại trong vụ án gửi đơn đến Phòng Cảnh sát điều tra về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP. Hồ Chí Minh để được giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo Nhân Nghĩa/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/cong-an-tp-ho-chi-minh-tim-nan-nhan-bi-cong-ty-dia-oc-alibaba-lua-tien-post163100.html

Tags: Nguyễn Thái Luyện  |  Alibaba Cơ  |  Phòng Cảnh  |  Hồ Chí Minh  |  Nhân Nghĩa