Công an 'bóc gỡ' đường dây trộm trâu, bò chuyên nghiệp liên tỉnh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Long và Hoàng Văn Khoa về hành vi trộm cắp tài sản. Các đối tượng này nằm trong đường dây trộm trâu, bò chuyên nghiệp, liên tỉnh.

Theo đó, trong nhiều tháng qua, nhóm Nguyễn Văn Long (SN 1982, quê quán Nghệ An), Hoàng Văn Khoa (SN 1986, ngụ khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) và đối tượng Hồng (quê quán Nghệ An) đã lợi dụng sơ hở của người dân đã gây ra hàng loạt vụ trộm trâu, bò gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cụ thể, vào lúc 22 giờ ngày 12/7, nhóm của Long điều khiển xe tải BKS 51C-109.34 từ TP Dĩ An đến TP Thủ Dầu Một để tìm trâu trộm. Đến bãi đất trống ở Khu công nghiệp Phú Tân, thuộc phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, thấy đàn trâu ăn cỏ trên bãi đất không có người trông coi, Long và Hồng xuống xe lùa trộm. Khoa ngồi trong xe tải để cảnh giới.

Khi đã trộm được 1 con trâu, nhóm đối tượng chở về nhà của Khoa ở phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An để Khoa và Hồng vào nhà. Còn Long chở trâu trộm được đến lò mổ của anh N.V.T (ngụ khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên) bán được 24,5 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài. Phát hiện mất trâu, ông T.V.M. đã đế cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Đối tượng Nguyễn Văn Long cùng tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ. Trước đó, Long đã từng bị Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang và bị phạt tù về hành vi này.

Sau thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) xác định ngày 14/7, nhóm của Long trộm 2 con trâu tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong lúc dẫn trâu lên xe tải thì một con bị xổng mất, bỏ về đàn. Sau đó, nhóm của Long dùng xe tải chở con trâu vừa trộm đến lò mổ của anh N.V.T. bán.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành mai phục, bắt giữ bắt giữ Long khi đang thực hiện hành vi phạm tội. Qua đấu tranh, đến tháng 9/2020, lực lượng chức năng bắt giữ thêm Khoa.

Qua điều tra, Long và Khoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; riêng Hồng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Các đối tượng bước đầu khai nhận, ngoài vụ trộm ở TP Thủ Dầu Một, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm trâu bò khác trên địa bàn TP Dĩ An và huyện Bàu Bàng. 

Cơ quan công an cũng đề nghị đối tượng Hồng sớm ra cơ quan Công an đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Q.T/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/cong-an-boc-go-duong-day-trom-trau-bo-chuyen-nghiep-lien-tinh-post97675.html

Tags: Công an  |  đối tượng  |  hành vi  |  TP Thủ Dầu Một  |  TP Dĩ An  |  cơ quan  |  vụ trộm  |  Bắt giữ  |  chức năng