Thanh niên Việt tử vong tại Nhật

Công bố đoạn camera hình ảnh rõ nét của nghi phạm đạp thanh niên Việt xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật

Đoạn clip ghi lại chân dung rõ nét của nghi phạm Cruz Cabrera Brian Alberto đang được cảnh sát Nhật Bản củng cố cho hồ sơ điều tra vụ án thanh niên viên bị đạp xuống sông Dotonbori tử vong.

Ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản chính thức công bố danh tính nghi phạm vụ thanh niên Việt bị hành hung, sau đó bị đẩy xuống sông Dotonbori, Osaka tử vong thương tâm.

Theo đó, nghi phạm tên là Cruz Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominica, đang thất nghiệp. Ngày 3/8, cảnh sát tìm thấy Alberto tại một căn hộ ở Nishinari-ku, Osaka.

Clip: Toàn cảnh vụ việc nam thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản

Cũng trong ngày 5/8, truyền thông Nhật Bản công bố đoạn clip trích xuất từ camera an ninh các địa điểm gần nơi sự việc xảy ra. Trong clip là chân dung rõ nét của nghi phạm Alberto.

Clip: Hình ảnh rõ nét của nghi phạm đạp thanh niên Việt xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật

Theo đó, khoảng 1 giờ trước khi nạn nhân tử vong, nghi phạm Alberto và nạn nhân đã uống bia với nhau. Tại một góc của cây cầu Namba, nghi phạm Alberto liên tục cười nói và nhảy lắc lư trên nền nhạc sôi động, Alberto cũng chủ động cụng lon bia với 3 người còn lại, trong đó có nạn nhân. Họ đã có những khoảnh khắc vui vẻ như những người bạn trước khi sự việc thương tâm xảy ra.

Công bố đoạn camera hình ảnh rõ nét của nghi phạm đạp thanh niên Việt xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật 0

Nghi phạm và nạn nhân đã uống bia và cười nói vui vẻ cùng nhau trước thời điểm sự việc đau lòng xảy ra

Nghi phạm và nạn nhân đã uống bia và cười nói vui vẻ cùng nhau trước thời điểm sự việc đau lòng xảy ra

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, sau khi bị hành hung và bị đẩy xuống sông, nghi phạm đã ném một cái chai vào đầu khiến nạn nhân ngất đi và chìm xuống.

Với những hình ảnh rõ ràng từ đoạn camera được công bố, cảnh sát tin rằng nghi phạm Alberto có liên quan đến tội ác gây phẫn nộ dư luận những ngày qua, tuy nhiên tại cơ quan điều tra, Alberto chưa có bất cứ lời khai nào. Nghi phạm cho biết chỉ phát ngôn khi có sự có mặt của luật sư.

Bạn bè của nạn nhân ở Nhật Bản tha thiết kêu gọi người chứng kiến sự việc ngày hôm đó ra làm nhân chứng tố cáo hung thủ

Bạn bè của nạn nhân ở Nhật Bản tha thiết kêu gọi người chứng kiến sự việc ngày hôm đó ra làm nhân chứng tố cáo hung thủ

Trước những diễn biến phức tạp khi nghi phạm không chịu khai nhận, tối ngày 5/8, bạn bè của nạn nhân ở Nhật Bản đã lên tiếng kêu gọi nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc có thể đứng ra làm chứng để vụ án sớm được sáng tỏ, nạn nhân cũng sớm được về với gia đình.

'Cảnh sát có nói là thi thể của bạn em bắt đầu bốc mùi rồi, em sợ là đến tuần đầu rồi mà thi thể chưa được xử lý, chưa làm được gì thì bạn bè và gia đình ở Việt Nam quá là đau xót. Em mong là những ai đã quya video có thể không giúp được giúp đấy thì bây giờ có thể đến và trình báo với công an để vụ án sớm kết thúc và bạn em sớm được về với gia đình' - một người bạn của nạn nhân chia sẻ.

Theo Na/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cong-bo-doan-camera-hinh-anh-ro-net-cua-nghi-pham-dap-thanh-nien-viet-xuong-song-tu-vong-thuong-tam-o-nhat-news-2735800.html

Tags: Thanh niên Việt tử vong ở Nhật  |  chân dung nghi phạm đạp thanh niên Việt xuống sông  |  thanh niên việt bị đạp xuống sông tử vong  |  Cruz Cabrera Brian Alberto  |  Cruz Alberto