Công bố kết quả cuộc thi 'Thử thách làm tuyên truyền viên dân số'

Sau 1 tháng phát động, cuộc thi 'Thử thách làm tuyên truyền viên dân số' trên nền tảng Tiktok đã thu được những kết quả đầy hứng khởi với gần 3.500 bài dự thi. Ban tổ chức đã chọn ra được 29 giải cá nhân và 19 giải tập thể.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo công dân trên cả nước.

Cuộc thi trên nền tảng Tiktok với tên gọi 'Thử thách làm tuyên truyền viên dân số' diễn ra từ 27/7 đến 27/8/2021 với mục tiêu duy trì liên tục, không bị đứt đoạn các hoạt động truyền thông về dân số. Đặc biệt, thông qua việc tổ chức cuộc thi xây dựng video trên nền tảng công nghệ Tiktok đã làm lan tỏa rộng rãi về các nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn cho mọi người dân đặc biệt là giới trẻ trong thời kỳ dịch bệnh COVID -19.

Cuộc thi đã nhận được sự ưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo công dân trên cả nước. Đồng thời đã thu hút được sự tham gia của tác giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau. Có rất nhiều thanh niên, sinh viên, học sinh tham gia cuộc thi

Đánh giá về cuộc thi 'Thử thách làm tuyên truyền viên dân số', ông Đinh Huy Dương - Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số-KHHGĐ nhận định: Có thể nói cuộc thi hết sức thành công, đạt được kết quả ngoài mong đợi. Sau khi tổng kết, do thấy có rất nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt, nên Ban tổ chức đã quyết định tăng thêm số lượng giải cho các bài thi cả ở nhóm giải thưởng cá nhân và tập thể.

Giải nhất cuộc thi thuộc về vinhoanghung ((Tên tài khoản TikTok)

Giải cá nhân

1 Giải nhất: vinchoanghung

3 Giải nhì: koolcheng.trinhtutrung, mchuynhnguyen, minhvu5991

5 Giải ba: hangtrinh.luna, namanh110100, phng2002, mcthanhlong_81, khanhhien458

20 Giải khuyến khích: huongkhanhly2000, meomang98, nguyenthinhung210492, cogiaothuy28, sonhuong93, bumnie, ngoan_0808, gianhu268, lethiviettuong1, nhungbom92, lahue995, dolanh88, huong_tran030607, phanhuyen3008, cala91, tiktok.ds19, hoangthuy_0509, linhciu0411, thanhgiang.77, hoangchitung.

Giải tập thể

1 giải Nhất: Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Nam Định

2 giải Nhì: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh Quảng Ninh và Phú Thọ.

3 giải Ba: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Hải Phòng, Thái Nguyên.

13 giải Khuyến khích: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh Hà Tĩnh, Điện Biên, Yên Bái, Nghệ An, Quảng Nam, Lào Cai, Hà Nam, Quảng Bình, An Giang, Đắk Nông, Hoà Bình, Bắc Giang, Cao Bằng.

Cuộc thi 'Thử thách làm tuyên truyền viên dân số' là một trong chuỗi hoạt động Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dân số, được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thực hiện. Đây là hoạt động truyền thông đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh COVID-19 khi nhiều hoạt động truyền thông khác, đặc biệt là các hoạt động truyền thông trực tiếp không thể tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức trên nền tảng mạng xã hội TikTok là hình thức hoàn toàn mới đối với cán bộ, cộng tác viên dân số. Đây là bước mở đầu quan trọng cho hệ thống dân số có thể khai thác các kênh truyền thông kỹ thuật số, mạng xã hội trong công tác truyền thông dân số.

Cuộc thi đã tạo ảnh hưởng rất tích cực và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Theo Đông Viên/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/cong-bo-ket-qua-cuoc-thi-thu-thach-lam-tuyen-truyen-vien-dan-so-20210914164731662.htm

Tags: tuyên truyền viên  |  chăm sóc sức khỏe  |  Sức khỏe sinh sản  |  kế hoạch hóa gia đình  |  biện pháp tránh thai