Công nương Diana từng phân vân ở lại Cung điện Kenshington trước khi gặp tai nạn

Công nương Diana từng cố thoát khỏi Cung điện Kensington mà không ngờ rằng mối nguy thực sự không đến từ nơi bà vẫn cho là chiếc 'lồng giam' này.

Theo nhà viết tiểu sử hoàng gia Richard Kay, Công nương Diana đã phải chịu đựng cuộc sống ngột ngạt trong Cung điện Kensington, nơi ánh mắt của nhân viên luôn âm thầm theo dõi từng giây từng phút để báo cáo động tĩnh của bà.

Sau khi kết hôn với Thái tử Charles vào năm 1981, Công nương Diana chuyển đến Căn hộ Số 8 và 9 tại Cung điện Kensington. Đến ngày họ chia tay vào năm 1996, đây vẫn là nơi ở chính thức của bà. Chia sẻ với True Royal TV, Kay nói: 'Đó là nơi khiến tâm trạng của Diana bồi hồi với nhiều cảm xúc đan xen. Một mặt, đây là căn nhà chứa nhiều ký ức đẹp đẽ của cô ấy thuở mới lập gia đình, hạ sinh và nuôi nấng William cùng Harry, một quãng thời gian ngập tràn hạnh phúc. Nhưng sau khi ly hôn rồi, nơi đây đã trở thành nhà tù giam cầm cô ấy'.

'Căn nhà ấm áp ngày xưa dần dung nhập những thứ Diana chán ghét nhất về thân phận hoàng thân của mình. Cố Công nương mệt mỏi vì bị giám sát, dù cho hành vi đó xuất phát từ thiện ý muốn bảo vệ an toàn cho cô ấy. Camera an ninh ở khắp nơi', ông nói tiếp. 'Diana cho rằng cảnh sát bảo vệ quanh cung điện đang không ngừng báo cáo về hành tung của mình, điều tra bạn bè của cô ấy, theo dõi xem ai đã đến gặp cô ấy'.

'Đây là vấn đề hết sức đau đầu với Diana, bởi cô ấy không thể xác định được liệu mình muốn thoát khỏi chiếc lồng giam này hay vẫn cần đến sự bảo vệ của nó. Trong khoảnh khắc xảy ra tai nạn, có lẽ cố Công nương đã ước chi mình vẫn sống trong cung điện', Kay nói.

Công nương Diana đã sa thải đội cận vệ trực thuộc Cảnh sát Thủ đô London vì cho rằng họ cố tình lan truyền chuyện riêng tư của bà. Nhà bình luận hoàng gia Duncan Larcombe cho biết vào thời điểm thảm kịch ập đến, bên người cố Công nương chỉ có đội vệ sĩ của tỷ phú Mohamed al-Fayed, cha của Dodi Al Fayed, bạn trai bà lúc đó.

Trong một tập khác của True Royal TV, phóng viên Kate Thornton nói: 'Diana cũng có lúc cảm thấy bất an'. Larcombe tiếp lời: 'Đừng quên cô ấy đã làm gì. Diana nghi ngờ đội cận vệ thuộc Cảnh sát Thủ đô cố ý loan tin về hành động của mình nên đã sa thải toàn bộ những người đó, chỉ chấp nhận sự bảo vệ từ nhóm vệ sĩ của Mohamed al-Fayed. Chúng ta đều biết quyết định ấy đã dẫn đến hậu quả như thế nào'.

Ông khuyên Harry và Meghan nên hết sức tỉnh táo, không nên giẫm lên vết xe đổ của mẹ, bởi hoàn cảnh của cặp đôi hiện tại có nhiều điểm tương đồng đến đáng sợ với cố Công nương Diana năm xưa.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/cong-nuong-diana-tung-phan-van-o-lai-dien-kenshington-20200830230914772.html

Tags: Cung điện  |  Công nương  |  cố công  |  Cảnh sát  |  tai nạn  |  theo dõi  |  True Royal TV  |  căn nhà  |  báo cáo  |  sa thải