Công nương Diana và 'chiếc váy trả thù' khiến cả thế giới choáng ngợp

Thời điểm xuất hiện trong 'chiếc váy trả thù' là một trong những khoảnh khắc để đời của cố Công nương Diana, không chỉ bởi phong cách sành điệu mà còn vì ẩn tình đằng sau đó.

Tháng 6/1994, Công nương Diana khiến quan khách tham gia sự kiện tại Phòng trưng bày Serpentine ở London (Anh) choáng ngợp khi xuất hiện trong chiếc váy dạ hội trễ vai màu đen gợi cảm, khoe khéo vóc dáng đáng ngưỡng mộ. Bộ trang phục này bị xem là 'quá táo bạo' đối với một thành viên hoàng thất, nhưng Diana nào có màng, bởi đó là ngày chồng bà công khai thừa nhận đã ngoại tình với người phụ nữ khác ngay trên sóng truyền hình quốc gia.

Một năm rưỡi sau khi cặp đôi mỗi người một ngả, đài ITV phát sóng bộ phim tài liệu với sự góp mặt của Thái tử Charles. Trong đó, Charles thừa nhận mình đã cố gắng hòa hợp và chung thủy với vợ cho đến khi mối quan hệ của hai người không thể nào cứu vãn, ông ngả sang vòng tay của tình cũ. 'Đó là một điều đáng tiếc biết chừng nào, nhưng không may là nó đã thực sự xảy ra', ông nói, gián tiếp xác nhận mình đang có mối quan hệ 'ngoài luồng' với bà Camilla.

'Với một người phụ nữ mà nói, có thể tưởng tượng chuyện này tổn thương lòng tự trọng đến mức nào. Nó không chỉ là chuyện xấu trong nhà nữa khi giờ đây cả thế giới đều biết bạn bị lừa dối. Charles đã tiết lộ những chuyện hết sức nhạy cảm trong mối quan hệ giữa hai người', biên tập viên Michelle Tauber của People nhận xét. 'Một số người có thể thấy đau lòng và xấu hổ đến mức không dám đối mặt với mọi người, không lộ diện trước ống kính hay giới truyền thông và đợi 'cơn bão' đi qua. Nhưng Diana không làm thế'.

Thay vì trốn tránh và tự dằn vặt bản thân, Công nương Diana vẫn điềm nhiên xuất hiện tại sự kiện của tạp chí Vanity Fair tối hôm đó với nhan sắc kiều diễm và thần thái rạng rỡ, tỏ rõ thái độ 'tôi chẳng thèm quan tâm'.

'Tất nhiên Diana biết rõ mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào cô ấy', biên tập viên Brittany Talarico nói. 'Nhưng cố Công nương thậm chí không cần nói một lời. Chính bộ váy dạ hội Diana mặc đêm hôm đó đã thay cho thông điệp mà cô ấy gửi đến Charles cũng như cả thế giới'.

'Ban đầu, Diana định diện váy của nhà mốt Valentino đến sự kiện. Nhưng sau khi kế hoạch bị báo chí lan truyền, vào phút chót, cô ấy bất ngờ đổi sang thiết kế của Christina Stambilian mà mình đã sở hữu từ 3 năm trước', trích lời nhà thiết kế phục trang cho vở nhạc kịch Diana, William Ivey Long. 'Cô ấy quyết định phản kích và lựa chọn một chiếc váy trước đây mình e ngại vì quá gợi cảm so với tiêu chuẩn hoàng gia. Và rồi Diana tỏa sáng rực rỡ trước đám đông'.

Ba năm sau, Công nương Diana đấu giá chiếc váy huyền thoại này với giá 65.000 USD cùng với một số quần áo khác trong tủ đồ, sau đó quyên số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện liên quan đến ung thư và AIDS.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/cong-nuong-diana-va-chiec-vay-tra-thu-khien-ca-the-gioi-choang-ngop-20200710132815517.html

Tags: Công nương  |  xuất hiện  |  quan hệ  |  sự kiện  |  gợi cảm  |  cố công  |  biên tập  |  thừa nhận  |  váy dạ hội