Công thần của bầu Đức gieo hy vọng cho tuyển Thái Lan sau lời 'phũ phàng' từ HLV Kiatisuk

HLV Totchtawan Sripan tiết lộ rằng bản thân sẵn sàng ngồi ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan vào thời điểm hiện tại.

Kể từ khi sa thải HLV Nishino, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn chưa thể tìm được gương mặt thay thế phù hợp. Sau những thất bại với các ông thầy ngoại, người hâm mộ xứ Chùa vàng rất mong muốn đội nhà sẽ được dẫn dắt bởi một HLV nội.

Trong số rất nhiều chiến lược gia người Thái Lan, HLV Kiatisuk chính là gương mặt được lòng fan hơn cả. 'Zico Thái' hiện đang thành công khi dẫn dắt HAGL đứng trên đỉnh V.League 2021. Bên cạnh đó, ông cũng có kinh nghiệm dẫn dắt tuyển Thái Lan khi từng giúp Voi chiến thống trị bóng đá Đông Nam Á.

Niềm hy vọng với fan Thái Lan càng lớn hơn khi bầu Đức sẵn sàng cho phép HLV Kiatisuk trở về dẫn dắt Voi chiến vào thời điểm V.League 2021 hoãn, miễn là FAT đặt vấn đề.

Nhưng trước thiện chí đó của bầu Đức, HLV Kiatisuk đã khẳng định không có chuyện về tuyển Thái Lan. Chiến lược gia này hiện chỉ mong muốn cống hiến cho HAGL.

Giấc mơ mang tên Kiatisuk tan tành, tuy nhiên fan Thái Lan có thể trông chờ vào một công thần khác của bầu Đức. Đó là HLV Totchtawan Sripan, một trong những cầu thủ thành công nhất lịch sử Voi chiến.

HLV Totchtawan Sripan có đủ kinh nghiệm để dẫn dắt tuyển Thái Lan.

HLV Totchtawan Sripan có đủ kinh nghiệm để dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Chia sẻ với giới truyền thông Thái Lan, HLV Totchtawan Sripan tiết lộ bản thân sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại 'Voi chiến': 'Tôi chưa từng nói bản thân là một người giỏi, dù trên tư cách cầu thủ hay HLV. Tôi không hề nghĩ bản thân sẽ dẫn dắt các đội bóng lớn như Muangthong, nhưng rồi tôi đã làm được điều đó theo cách của riêng mình.

Do vậy, điều quan trọng hơn cả đó là thời điểm thích hợp. Nếu mọi người nghĩ rằng tôi phù hợp với tuyển Thái Lan, tất nhiên tôi sẽ không từ chối. Nó giống như việc tôi từng không nghĩ đến có thể được gọi lên ĐTQG khi còn là cầu thủ, nhưng rồi cơ hội lại tới với tôi'.

HLV Totchtawan Sripan sinh năm 1971, từng khoác áo HAGL từ năm 2004 tới 2006. Ông cùng đội chủ sân Pleiku vô địch V.League 2004.

Thời điểm còn thi đấu cho các lứa tuyển Thái Lan, HLV Totchtawan Sripan đã 3 lần lên ngôi Tiger Cup (sau này là AFF Cup), 4 lần giành huy chương vàng SEA Games.

Hình ảnh Totchtawan Sripan thời điểm còn chơi cho HAGL.

Hình ảnh Totchtawan Sripan thời điểm còn chơi cho HAGL.

Khi chuyển sang công tác huấn luyện, HLV Totchtawan Sripan đã gặt hái được không ít thành tựu. Ví dụ tiêu biểu có thể kể đến việc dẫn dắt Muangthong United vô địch Thai League 1 vào năm 2016.

Khi HLV Nishino còn tại vị tại tuyển Thái Lan, HLV Totchtawan Sripan được gọi lên làm trợ lý. Tuy nhiên tới cuối năm 2020, ông quyết định xin nghỉ chức vụ này.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cong-than-cua-bau-duc-gieo-hy-vong-cho-tuyen-thai-lan-sau-loi-phu-phang-tu-hlv-kiatisuk-162210908081736316.htm

Tags: tuyển Thái Lan  |  Bầu Đức  |  HAGL  |  Kiatisuk  |  Totchtawan Sripan