Công ty Lotte Chemical đầu tư 100 triệu euro vào quỹ Hydro toàn cầu

Lotte Chemical sẽ tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới khi công ty này xác định xu hướng công nghệ liên quan nhằm chuẩn bị cho sự tăng trưởng nhanh chóng trong ngành công nghiệp hydro toàn cầu.

Ảnh minh họa.(Nguồn: Reuters)

Ngày 21/10, công ty hóa dầu Lotte Chemical của Hàn Quốc cho biết sẽ đầu tư 100 triệu euro (116 triệu USD) vào quỹ hydro toàn cầu. Đây được coi là một trong những nỗ lực của công ty này nhằm tăng cường đầu tư vào năng lượng sạch. 

Theo Lotte, số tiền trên sẽ được chuyển đến Quỹ Cơ sở hạ tầng hydro sạch (Clean H2 Infrastructure Fund) do một liên minh các công ty quốc tế thành lập, trong đó có Air Liquide S.A. và TotalEnergies S.E. của Pháp, nhằm tài trợ cho việc thúc đẩy hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng hydro sạch.

Quỹ đặt mục tiêu sẽ huy động được 1,5 tỷ euro và hiện nay đã có khoảng 800 triệu euro. Lotte đang tham gia với tư cách là 1 trong 8 nhà tài trợ chính.

Thông qua khoản đầu tư trên, Lotte Chemical sẽ tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới khi công ty này xác định xu hướng công nghệ liên quan nhằm chuẩn bị cho sự tăng trưởng nhanh chóng trong ngành công nghiệp hydro toàn cầu. 

Vào tháng 7, Lotte Chemical, một công ty con trong lĩnh vực hóa dầu thuộc Tập đoàn Lotte, đã công bố kế hoạch đầu tư 4.400 tỷ won (3,7 tỷ USD) cho lĩnh vực kinh doanh hydro vào năm 2030 nhằm cắt giảm khí thải carbon và thúc đẩy tăng trưởng mới./.

Theo Trần Quyên/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/cong-ty-lotte-chemical-dau-tu-100-trieu-euro-vao-quy-hydro-toan-cau/748222.vnp

Tags: Lotte Chemical  |  Qũy Hydro toàn cầu  |  Quỹ Cơ sở hạ tầng hydro sạch  |  Tập đoàn Lotte

netRADIO     netTV