Công ty cầm đồ phát hành trái phiếu

Đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của cầm đồ F88 do Công ty Cổ phần chứng Khoán Bảo Việt (BVSC) tư vấn.

Công ty cổ phần kinh doanh F88 phát hành trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường trái phiếu Việt Nam để tăng nguồn vốn phát triển kinh doanh và đẩy mạnh phát triển hệ thống phòng giao dịch trên toàn quốc. Quy mô ước tính 100 tỷ đồng dưới hình thức phát hành riêng lẻ, lãi suất không được tiết lộ.

Đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của F88 do Công ty Cổ phần chứng Khoán Bảo Việt (BVSC) tư vấn. Bên cạnh đó, BVSC đã đặt mua 30% tổng số lượng phát hành trái phiếu cho đợt phát hành này.

Đợt phát hành trái phiếu này là cơ hội cho các nhà đầu tư có góc nhìn mới với công ty chuyên kinh doanh cho vay cầm cố tài sản tại Việt Nam như F88.

Công ty cầm đồ F88 phát hành trái phiếu. Ảnh: Vietnamfinance

Ông Phùng Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của F88 cho biết: 'Chúng tôi kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp và các cá nhân có nhu cầu đầu tư sinh lời có thể mua lượng trái phiếu lớn tại F88. Dự kiến đợt mở bán trái phiếu đầu tiên này sẽ bán được 100 tỷ trái phiếu thông qua công ty chứng khoán Bảo Việt – một công ty chứng khoán uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này'.

Được thành lập năm 2013, công ty F88 có thể coi là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc. F88 hiện đang cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp đa dạng các loại tài sản như: Ô tô, xe máy, điện thoại, laptop... vay bằng đăng ký ô tô, đăng ký xe máy, cầm đồ gia dụng.

Tính đến nay, F88 có 84 phòng giao dịch trên toàn quốc, tăng gần gấp đôi so với năm 2018, trong đó có 41 phòng giao dịch tại Hà Nội, 38 phòng giao dịch tại TP. HCM và 5 phòng giao dịch tại một số tỉnh miền Bắc. Năm 2018, F88 đã giải ngân lũy kế 873 tỷ đồng và dự kiến năm 2019 là 1.837 tỷ đồng, tăng thêm gần 1.000 tỷ đồng.

Mới đây nhất, tháng 11/2018, F88 thông báo đã nhận thêm khoản đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak - một quỹ đầu tư châu Âu với định giá gần 1.000 tỷ đồng. Số tiền đầu tư cho đến nay vẫn là một con số bí ẩn.

Chủ tịch F88 cho biết khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi các phòng giao dịch của F88 tại TP. HCM cũng như tăng dư nợ cho vay trên 45 phòng giao dịch hiện có.

Theo Vũ Đậu (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/thi-truong/cong-ty-cam-do-phat-hanh-trai-phieu-a284814.html

Tags: Phát hành trái phiếu  |  Phòng Giao  |  trái phiếu  |  toàn quốc  |  công ty cổ phần  |  Năm 2018  |  Khoán Bảo Việt BVSC  |  Phát hành