Costa Rica cấm tất cả các chuyến bay sử dụng Boeing 737 MAX

​Lệnh cấm này được áp dụng cho tất cả các chuyến bay đến và đi, cũng như cấm bay đối với các máy bay nói trên trong vùng không phận của quốc gia Trung Mỹ.

Máy bay 737 MAX 9 của Boeing trình diễn tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris ở Le Bourget, ngoại ô Paris, Pháp, ngày 22/6/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Costa Rica Guillermo Hope thông báo kể từ ngày 13/3 nước này sẽ tạm thời cấm các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 MAX 8 và MAX 9 sau khi liên tiếp xảy ra hai vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Ethiopia và Indonesia.

Phát biểu trước báo giới, ông Hope cho hay trước những sự việc đáng tiếc xảy ra, Cơ quan Hàng không Dân dụng Costa Rica đã họp nhóm và khẳng định sự an toàn của người sử dụng luôn phải là ưu tiên hàng đầu.

Lệnh cấm này được áp dụng cho tất cả các chuyến bay đến và đi, cũng như cấm bay đối với các máy bay nói trên trong vùng không phận của quốc gia Trung Mỹ.

Chỉ 5 tháng sau vụ máy bay Boeing 737 MAX 8 của Indonesia rơi xuống biển khiến toàn bộ phi hành đoàn và 189 hành khách thiệt mạng, hôm 10/3 vừa qua, chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines đã gặp nạn tại Ethiopia khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Hiện gần 50 quốc gia trên thế giới đã tuyên bố tạm thời cấm sử dụng cũng như cấm sự hiện diện dòng máy bay này trong vùng không phận của mình ./.

Theo Lê Hiền/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/costa-rica-cam-tat-ca-cac-chuyen-bay-su-dung-boeing-737-max/557771.vnp