Costa Rica khai trương cảng container có sức chứa cực lớn

Cảng Moin, cách kênh đào Panama 400km, có sức chứa lớn gấp 3 lần sức chứa của các cảng container khác ở Costa Rica, có thể neo đậu loại tàu container thế hệ 'Post Panamax' sức chở 8.000 container.

Cảng container Moin. (Nguồn: The Costa Rica News)

Ngày 28/2, Costa Rica đã chính thức đưa vào hoạt động cảng container mới trên hòn đảo nhân tạo ngoài khơi vùng biển Caribe, được kỳ vọng sẽ giúp tăng lượng hàng hóa lưu thông tại quốc gia Trung Mỹ này và nâng cao sức cạnh tranh của kênh đào Panama.

Được triển khai dưới quá trình nhượng quyền 30 năm của chủ xây dựng A.P. Moller - Maersk (APM Terminals) của Hà Lan, dự án cảng container Moin tại tỉnh Limon là một phần trong quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD của công ty này.

Cảng Moin, cách kênh đào Panama 400km, có sức chứa lớn gấp 3 lần sức chứa của các cảng container khác tại Costa Rica, theo đó có thể neo đậu loại tàu container thuộc thế hệ 'Post Panamax' có sức chở 8.000 container.

Theo APM Terminals, cảng Moin có thể neo đậu khoảng 10 tàu container mỗi tuần.

Cảng container Moin đã bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2018.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành cảng container Moin, Giám đốc điều hành APM Terminals Morten Engelstoft cho biết các cần trục điện của cảng này có thể giảm thời gian bảo dưỡng trung bình cho một con tàu từ 40 giờ xuống còn 15 giờ./.

Theo Minh Tuấn/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/costa-rica-khai-truong-cang-container-co-suc-chua-cuc-lon/555546.vnp