Cập nhật tình hình Covid-19

Covid-19: Đức phong tỏa toàn quốc đối với người chưa tiêm chủng

Ngày 2-11, Đức thông báo lệnh phong tỏa dành cho những người chưa tiêm vắc-xin Covid-19 trên toàn quốc, mở đường cho kế hoạch tiêm chủng bắt buộc.

Theo đài CNN, động thái trên diễn ra khi các nhà lãnh đạo của Đức ủng hộ kế hoạch tiêm chủng Covid-19 bắt buộc trong những tháng tới.

Những người chưa tiêm chủng sẽ bị cấm tiếp cận tất cả mọi nơi trừ các cơ sở kinh doanh thiết yếu như siêu thị và hiệu thuốc để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel và người kế nhiệm của bà, ông Olaf Scholz, đã đưa ra thông báo ngày 2-11 sau cuộc thảo luận về khủng hoảng dịch bệnh với các nhà lãnh đạo khu vực.

Hai người cũng ủng hộ các đề xuất về tiêm chủng Covid-19 bắt buộc. Nếu được Quốc hội Đức bỏ phiếu thông qua, đề xuất có thể có hiệu lực sớm nhất từ ​​tháng 2-2022.

Đức đang thực hiện biện pháp cứng rắn để kiềm chế Covid-19. Ảnh: CNN

Trong một diễn biến khác, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết nước này ngày 2-12 ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 nhập cảnh mà kết quả ban đầu là nhiễm biến thể Omicron.

Cả 2 trường hợp đều bị cách ly khi đến Singapore ngày 1-12 và không tiếp xúc với bất kỳ ai trong cộng đồng. 'Hiện tại, không có bằng chứng về bất kỳ sự lây lan nào trong cộng đồng từ những trường hợp này' - MOH xác nhận.

Cả 2 bệnh nhân đang hồi phục trong khu cách ly tại Trung tâm các bệnh truyền nhiễm quốc gia Singapore. Họ đã được tiêm phòng đầy đủ và có các triệu chứng nhẹ như ho và ngứa cổ họng.

Trước đó, 2 bệnh nhân có mặt trên chuyến bay SQ479 của hãng hàng không Singapore Airlines từ Johannesburg - Nam Phi tới Singapore. 19 hành khách còn lại trên cùng chuyến bay đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Singapore ghi nhận 2 ca mắc Omicron nhập cảnh. Ảnh: The Straits Times

Theo Phạm Nghĩa/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/covid-19-duc-phong-toa-toan-quoc-doi-voi-nguoi-chua-tiem-chung-20211202222415062.htm

Tags: Đức  |  phong toả  |  COVID_19  |  Singapore  |  biến thể Omicron  |  Vắc-xin Covid-19  |  phong tỏa toàn quốc