Cập nhật tình hình Covid-19

Covid-19 ở Campuchia: Tín hiệu vui, số ca mắc mới giảm 4 ngày liên tiếp, vẫn đóng cửa các chợ ở Phnom Penh

Baoquocte.vn. Bộ Y tế Campuchia ghi nhận ngày thứ 4 liên tiếp số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 giảm, song chính quyền thủ đô Phnom Penh vừa ra thông báo tiếp tục đóng cửa các khu chợ trong thành phố thêm một tuần để đề phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 22/4. (Nguồn: Reuters)

Thông cáo báo chí ngày 15/5 của Bộ Y tế Campuchia xác nhận thêm 335 ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc tại nước này hiện là 21.834 người trong đó 10.940 trường hợp được điều trị bình phục.

Cùng ngày, Bộ Y tế không ghi nhận trường hợp tử vong. Tổng số người tử vong vì dịch Covid-19 tạm dừng ở 147 ca.

Trong một thông báo tối 14/5, Đô trưởng Phnom Penh xác nhận tiếp tục đóng cửa các khu chợ do nhà nước quản lý và chợ cóc trên địa bàn thành phố thêm một tuần, từ ngày 15-21/5.

Ghi nhận những dấu hiệu tích cực từ công tác phòng chống dịch Covid-19, sáng 15/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã biểu dương những nỗ lực của các đơn vị cảnh sát nước này trong việc duy trì an ninh và trật tự xã hội suốt thời gian qua.

Tính đến ngày 13/5, Ủy ban tiêm chủng quốc gia Campuchia đã tiêm chủng cho 2.064.833 người, bằng 3 loại vaccine Sinopharm, Sinovac và AstraZeneca (Covishield), tương đương 12,5% dân số nước này.

Nhằm tăng cường lực lượng y tế chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Công dân Campuchia Prum Sokha hôm 13/5 quyết định lập nhóm chuyên trách có nhiệm vụ tuyển dụng 3.000 ứng viên bổ sung cho lực lượng y tế công trong năm nay.

Theo chỉ đạo của ông Sokha, các bệnh viện tại Campuchia đang thiếu nhân viên y tế trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh trong cộng đồng, Quốc vụ khanh Bộ Dịch vụ Công dân Youk Bunna sẽ đứng đầu nhóm chuyên trách với sự phụ tá của 27 quan chức khác.

Nhóm sẽ giám sát quá trình tuyển dụng ứng viên để đảm bảo có thể đáp ứng tất cả yêu cầu công việc.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/covid-19-o-campuchia-tin-hieu-vui-so-ca-mac-moi-giam-4-ngay-lien-tiep-van-dong-cua-cac-cho-o-phnom-penh-145296.html

Tags: Covid-19  |  covid-19 ở Campuchia  |  Ca mắc mới  |  vaccine Covid-19  |  Campuchia