Cú nhảy ngoạn mục để thoát thân của mèo từ tòa nhà đang cháy

Video ghi lại khoảnh khắc mèo nhảy xuống đất tìm cách thoát thân từ tòa nhà đang cháy lan truyền khắp mạng xã hội.

Mèo nhảy từ tầng 5 tòa nhà đang cháy để thoát thân

Các nhà chức trách ở Chicago, Mỹ cho biết con mèo nổi tiếng sau cú nhảy thoát thân từ tòa nhà cao tầng bị cháy. Video lan truyền trên mạng cho thấy con mèo tiếp đất bằng hai chi trước sau khi nhảy từ cửa sổ tòa nhà đang bốc cháy.

Con mèo đen tên 'Hennessy' đã nhảy từ tầng 5, một tòa nhà nằm ở số 65, Englewood khi các nhân viên cứu hỏa đang tìm cách dập tắt đám cháy.

Nhân viên Sở cứu hỏa Chicago đang quay video bên ngoài tòa nhà trong lúc các đồng nghiệp dập đám cháy thì con mèo đen xuất hiện trong làn khói từ ô cửa sổ vỡ. Khá dũng cảm, con mèo nhẹ nhảy xuống và tiếp đất bằng hai chi trước. Những người chứng kiến không khỏi ngạc nhiên khi thấy mèo vẫn sống sót không thương tích gì. Ngay sau khi tiếp đất, con mèo đã nhanh chóng bỏ chạy. 

Khi mèo rơi từ trên cao xuống, các chi trước, chi sau đều làm tốt công tác chuẩn bị để tiếp đất, hơn nữa chiếc đuôi dài của nó cũng là cơ quan quan trọng điều chỉnh thăng bằng cho cơ thể.

Người chủ của chú mèo cho biết: 'Con mèo Hennessy đang ở trong nhà khi có đám cháy, nó không ra ngoài'.

May mắn không có ai bị thương hay thiệt mạng vì vụ cháy chỉ giới hạn trong một căn hộ. Các quan chức vẫn đang tìm kiếm nguyên nhân.

Ngoài khả năng nhảy từ trên cao xuống vẫn giữ được mạng sống, loài mèo nổi tiếng với khả năng ngủ trên chỗ cao, nhất là cây cao bóng mát.

Vì sở hữu móng vuốt sắc nhọn cho phép chúng leo trèo khéo léo, lẩn trốn trên cây an toàn hoặc trèo lên cao để nằm quan sát chờ con mồi. Hệ thống xương linh hoạt cho phép con mèo có thể phối hợp và cân bằng cơ thể, bật nhảy cao. Cơ bắp mạnh mẽ ở thân sau và lưng cho phép con mèo có thể nhảy nhiều lần theo chiều dọc hoặc ngang. Do vậy, đây là loài vật biết làm chủ nghệ thuật ngủ trên cây.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/cu-nhay-ngoan-muc-de-thoat-than-cua-meo-tu-toa-nha-dang-chay-284775.html