Cập nhật tình hình Covid-19

Cuba mở cửa đường biển đón du khách

Ngày 4/12, Cuba tuyên bố sẵn sàng mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế tới đảo quốc này theo đường tàu biển.

Du khách trên bãi biển ở La Habana, Cuba. (Ảnh: AP)

Gần như ngay lập tức sau khi thông tin nói trên được công bố trên các phương tiện truyền thông, hãng du thuyền Anh quốc Ambassador Cruise Line thông báo sẽ mở tuyến du lịch 'Cuba và những kho báu vùng Caribe' vào tháng 1/2023. Hành trình dự kiến bao gồm các đêm lưu trú tại thủ đô La Habana và Santiago de Cuba.

Bộ Giao thông Vận tải Cuba khẳng định, các bến cảng nước này đã triển khai những biện pháp kiểm tra dịch tễ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh y tế và sẵn sàng đón du khách nước ngoài.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Cuba thường xuyên đón một lượng lớn du khách tới từ Anh, Đức và Mỹ theo đường tàu biển. Diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu và các biện pháp trừng phạt do Mỹ đơn phương áp đặt đã khiến hoạt động này gặp nhiều bất lợi.

Cuba hy vọng, ngành du lịch biển sẽ dần phục hồi trong những tháng tới, trong bối cảnh dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.

Cuba đã triển khai những biện pháp kiểm tra dịch tễ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh y tế và sẵn sàng đón du khách nước ngoài. (Ảnh: AP)

Những nỗ lực không ngừng của Chính phủ và nhất là của ngành y tế Cuba trong gần hai năm kể từ khi đại dịch bùng phát đã giúp đất nước đạt được kết quả rất tích cực. Từ số ca mắc COVID-19 trên 9.000 người/ngày ở lúc đỉnh điểm vào cuối tháng 7 vừa qua, giờ đây Cuba chỉ còn khoảng hơn 100 ca mắc mới mỗi ngày.

Tiến sát mục tiêu hoàn thành tiêm chủng toàn dân, Cuba đang dần trở lại là điểm đến hấp dẫn và yên bình với khách du lịch.

Trước đó, vào tháng 11, Cuba mở cửa biên giới và nới lỏng những yêu cầu về nhập cảnh để đón khách du lịch, sau khi nước này đã tiêm phòng COVID-19 cho 80% dân số bằng vaccine nội địa. Kể từ ngày 15/11, du khách trên 12 tuổi nhập cảnh chỉ phải mang theo chứng nhận đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm PCR.

Những điểm đến ở Cuba đang rục rịch đón khách. Các khách sạn bố trí bác sỹ cùng những biện pháp phòng chống COVID-19 khác. Khu nghỉ dưỡng ven biển Varadero đã mở cửa một phần, đón cả khách trong nước và quốc tế. Cuộc sống cũng đang trở lại bình thường tại khu phố cổ Habana, thủ đô La Habana, nơi đón du khách trở lại sau 19 tháng.

Theo Quỳnh Chi (Th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/cuba-mo-cua-duong-bien-don-du-khach-20211205164427814.htm

Tags: hoàn thành tiêm chủng toàn dân  |  mở cửa biên giới  |  nới lỏng yêu cầu về nhập cảnh  |  mở cửa đường biển