Cực nhiều tín đồ sơn móng làm điều này mà không mường tượng được mức độ nguy hại của nó

Nhiều tín đồ làm đẹp có thói quen cậy, bóc sơn móng theo kiểu 'cây nhà lá vườn' mà không biết đây là việc làm cực kỳ có hại.

Cũng giống như trang điểm hay nối mi, làm móng đã trở thành thủ tục làm đẹp yêu thích của nhiều cô nàng. Tuy không phải là chi tiết 'mặt tiền' quá quan trọng nhưng bộ móng được sơn sửa trau chuốt, tỉ mỉ lại có thể cộng thêm hẳn vài điểm sang chảnh cho chủ nhân.

Nhiều tín đồ làm đẹp có thói quen cậy, bóc sơn móng theo kiểu 'cây nhà lá vườn' như thế này mà không biết đây là việc làm cực kỳ có hại.

Một bộ móng thường có tuổi thọ từ 1 - 2 tuần tùy thuộc vào việc bạn áp dụng hình thức sơn thường hay sơn gel. Để đảm bảo thẩm mỹ cũng như độ khỏe đẹp cho móng, bạn nên ghé tiệm để tút tát lại trước thời điểm đó. Tuy nhiên, phần vì bận rộn, phần vì lười mà không ít cô nàng bỏ bê hàng móng đến độ bong tróc, rồi hình thành thói quen cậy, bóc móng từ lúc nào không hay. Nếu bạn cho rằng hành động cậy sơn móng này là vô thưởng vô phạt thì nhầm to, bởi sự thật là nó cực kỳ có hại, nhất là trong trường hợp bạn sơn gel.

Việc cậy, bóc sơn móng, đặc biệt là loại sơn gel/acrylic có độ bám cao có thể gây trày xước, bào mòn bề mặt móng một cách nặng nề điển hình như trường hợp đau thương này.

Theo các chuyên gia, hành động cậy, bóc sơn móng nói chung không hề tốt chút nào, và với sơn gel thì lại càng có hại hơn nữa. Khi cậy móng, bạn không chỉ làm bong riêng lớp sơn móng mà còn làm bong cả lớp trên cùng của móng. Việc này không chỉ làm bề mặt móng trở nên sần sùi, thô ráp mà còn làm móng trở nên mỏng hơn, dễ bị nứt, gãy hơn. Với riêng sơn gel, do đặc tính bám chắc gấp nhiều lần sơn thường mà hành động cậy, bóc càng dễ gây ra những tổn thương sâu hơn cho bề mặt móng. Một khi đã bị bong tróc, xây xước, móng sẽ cần một thời gian khá dài, từ 1 - 2 tháng để hồi phục.

Do đó, nếu không muốn hi sinh bộ móng khỏe mạnh, bạn cần bỏ thói quen cậy, bóc sơn móng càng sớm càng tốt. Để tiện cho việc tẩy xóa sơn móng tại nhà, bạn có thể sắm riêng một chai acetone. Trong trường hợp bạn áp dụng phương thức sơn gel, đừng cố tự xử tại nhà mà hãy ra tiệm bởi sơn gel đòi hỏi nhiều công đoạn cũng như dụng cụ chuyên dụng để có thể loại bỏ hoàn toàn lớp sơn mà ít gây hư tổn cho móng nhất.

Nếu sơn gel/acrylic, bạn hãy ra tiệm thay vì tự xóa tại nhà để tránh gây hư tổn tối đa cho móng.

Nếu móng bạn đang trong tình trạng sần sùi, thô ráp vì cậy, bóc sơn móng, hãy cấp cứu bằng cách giũa nhẹ làm mịn bề mặt móng, sau đó dưỡng móng với dầu dưỡng chuyên dụng.

Theo Business Insider

Theo Alaia/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-trang/cuc-nhieu-tin-do-son-mong-lam-dieu-nay-ma-khong-muong-tuong-duoc-muc-do-nguy-hai-cua-no-212019146204432423.htm

Tags: sơn gel  |  thói quen  |  Trường hợp  |  hành động  |  1 2  |  Việc làm  |  áp dụng  |  cây nhà lá vườn  |  thô ráp