Cuộc sống kỳ lạ của cặp vợ chồng Nhật Bản: Ăn riêng, ngủ riêng, đeo nhẫn cưới khác nhau và những sinh hoạt hôn nhân khó hiểu

Cặp đôi khẳng định, cách sống này chính là cách để họ đảm bảo cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Ngày 22/3, trang tin Oddity Central cho hay, gần đây truyền hình Nhật Bản đưa tin về câu chuyện bất thường của một cặp vợ chồng trẻ. Dù đã kết hôn được 2 năm nhưng họ vẫn sống sòng phẳng, đồ ai nấy dùng, tiền ai nấy tiêu từ mọi thứ chi tiêu cho đến việc nhà.

Aiko, 39 tuổi và người chồng Kazuki, 42 tuổi gặp nhau tại một công ty sản xuất trò chơi điện tử. Sau một vài buổi hẹn hò, họ nhanh chóng nhận ra cả hai đều có những sở thích khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không hợp nhau, vì vậy họ quyết định tiếp tục mối quan hệ trong khi vẫn giữ quan điểm độc lập nhất có thể.

Aiko, 39 tuổi và người chồng Kazuki, 42 tuổi.

Không lâu sau, cặp đôi kết hôn nhưng vẫn tiếp tục cuộc sống sòng phẳng ban đầu, và vẫn duy trì lối sống đó cho đến hiện tại. Đối với cặp đôi, điều này là bình thường, nhưng đối với những người khác thì đó là bất ngờ. Cuộc sống của cặp đôi nhanh chóng thu hút sự chú ý của một chương trình nổi tiếng ở Nhật Bản.

Theo cặp đôi chia sẻ, họ chỉ có chung với nhau vài điều. Họ chỉ ăn cùng nhau vào những ngày lễ, còn bình thường họ sẽ ăn những món riêng biệt vào những thời điểm khác nhau. Họ có sở thích ăn uống khác nên mỗi người tự nấu những bữa ăn cho riêng mình.

Cặp đôi ngủ chung một phòng nhưng mỗi người đều có giường riêng. Về những chi tiêu trong nhà và những chi phí chung, họ chia đôi tất cả, và đó là cách mà họ thích.

Cả hai thật sự thích độc lập. Khi kết hôn, họ không đeo nhẫn cưới giống nhau vì không thống nhất được về mẫu mã. Thậm chí đến cả địa điểm cho tuần trăng mật, họ cũng không thể có cùng ý kiến nên quyết định không đi và mỗi người làm việc riêng.

Cặp đôi đeo nhẫn cưới khác nhau vì không thống nhất mẫu mã.

Kazuki dành nhiều thời gian cho công việc, trong khi đó Aiko phụ trách việc dọn dẹp nhà cửa nhưng lại không đồng ý làm miễn phí. Cặp đôi đều thỏa thuận về một khoản phí theo giờ, vì vậy Kazuki sẽ trả cho vợ 1.500 yen (318.000 đồng) mỗi giờ làm việc nhà. Ngoài ra, họ cũng đồng ý mỗi người chỉ có 2 tiếng để xem tivi mỗi ngày. Các đồ dùng trong nhà hay đồ dùng vệ sinh cá nhân từ giấy vệ sinh, đến sữa tắm,... tất cả đều dùng riêng.

Sau khi câu chuyện kỳ lạ của cặp vợ chồng này được chia sẻ, nhiều người nói rằng họ không thể tưởng tượng được cuộc sống hôn nhân của cặp đôi lại như thế, cách cư xử của họ giống bạn cùng phòng hơn là vợ chồng.

'Thật sự nhàm chán, hôn nhân thế này thì thật là vô nghĩa, liệu họ có thật sự hạnh phúc không?', một người thắc mắc.

Sau 2 năm kết hôn, cặp đôi vẫn ngủ giường riêng.

Cặp đôi khẳng định, cách sống này chính là cách để họ đảm bảo cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Vì họ vốn là những người rất khác nhau, nên nếu làm mọi việc cùng nhau sẽ khiến quan hệ cả hai ngày càng xấu đi, dễ xảy ra xích mích. Bằng cách này, họ sẽ không bao giờ phải tranh cãi về bất kỳ điều gì.

Trên thực tế, đây không phải là cuộc hôn nhân sòng phẳng đầu tiên mà mọi người được biết. Năm ngoái, có một cặp đôi ở Trung Quốc đã từng sống như thế trong suốt 30 năm và cũng nhận được nhiều sự chú ý của mọi người.

(Nguồn: Oddity Central)

Theo TIẾU LƯƠNG/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cuoc-song-ky-la-cua-cap-vo-chong-nhat-ban-an-rieng-ngu-rieng-deo-nhan-cuoi-khac-nhau-va-nhung-sinh-hoat-hon-nhan-kho-hieu-162212403151754947.htm

Tags: Cuộc sống hôn nhân  |  Hôn nhân hạnh phúc  |  cặp vợ chồng trẻ  |  mối quan hệ