Cuộc thi vẽ minh họa 'Hà Nội là...': Những cảm nhận đa sắc về Thành phố Sáng tạo

Baoquocte.vn. Sau hơn một tháng phát động từ 6/8 - 9/9, gần 250 nghệ sĩ trẻ đến từ trong và ngoài nước đã đón nhận và hưởng ứng cuộc thi vẽ minh họa Hà Nội là... do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) và Chương trình Định cư Con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) tổ chức với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG).

Cuộc thi vẽ Hà Nội là… kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy Danh hiệu Hà Nội - Thành phố Sáng tạo do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về Hà Nội.

Tác phẩm 'Hà Nội Rong' của tác giả Đặng Thái Tuấn đã đoạt giải Nhất. (Nguồn: Văn phòng UNESCO tại Việt Nam)

Với chủ đề mang tính gợi mở, các tác giả đã đem đến những ý tưởng bất ngờ, mới mẻ, lồng ghép nhiều câu chuyện và cảm xúc riêng, khắc họa Hà Nội với muôn màu độc đáo. Những góc Thành phố Sáng tạo được thể hiện bằng những chất liệu đa dạng, như vẽ kỹ thuật số (digital), lụa, cắt dán, sơn dầu, sơn mài…

Sau quá trình chấm điểm và thảo luận chuyên môn, Hội đồng giám khảo đã thống nhất chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi, trong đó tác phẩm 'Hà Nội Rong' của tác giả Đặng Thái Tuấn xứng đáng đoạt giải Nhất.

Cuộc thi vẽ minh họa Hà Nội là... thuộc dự án Hà Nội Rethink do UNESCO, UN-Habitat và Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) với sự hỗ trợ của Tập Đoàn SOVICO khởi xướng, nhằm hỗ trợ Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành Thành phố Sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, sử dụng di sản văn hóa cùng với sự tham gia của thế hệ trẻ Việt Nam – yếu tố thiết yếu cho việc đổi mới, sáng tạo và thay đổi.

Dưới đây là những tác phẩm xuất sắc đoạt giải Nhì: (Nguồn: Văn phòng UNESCO tại Việt Nam)

Tác giả Trần Phát với tác phẩm 'Hanoi By Night'.

Tác giả Hà Mạnh Hiếu với tác phẩm 'Đầu óc trên mây'.

Tác giả Tôn Nữ Thị Bích Trâm với tác phẩm 'Bát bún ngan'.

Tác giả Nguyễn Hữu Huyền Trân với tác phẩm 'Hà Nội Collage'.

Vietnam Local Artist Group (VLAG) được thành lập từ năm 2019 bởi nhóm các bạn trẻ sáng lập TiredCity.

VLAG trở thành một sân chơi giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm của các họa sĩ và những khán giả của cộng đồng nghệ thuật, không phân biệt trình độ, lứa tuổi hay phong cách. Hiện VLAG đã có gần 50.000 thành viên với những cuộc thi vẽ và hoạt động giao lưu thường xuyên.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/cuoc-thi-ve-minh-hoa-ha-noi-la-nhung-cam-nhan-da-sac-ve-thanh-pho-sang-tao-159348.html

Tags: cuộc thi vẽ  |  unesco  |  Thành phố sáng tạo  |  Thủ đô Hà Nội  |  Hà Nội