Cười nghiêng ngả với lá thư mật khẩu ATM kiểu đánh đố chồng gửi cho vợ

Một lá thư được cho là của một người chồng để lại cho vợ trước khi đi công tác được chia sẻ trên mạng xã hội trong mấy ngày qua khiến cư dân mạng được trận cười nghiêng ngả.

Lá thư này được một diễn đàn về nghề luật chia sẻ, và nhanh chóng đã được cộng đồng mạng chia sẻ kèm những lời bình luận hóm hỉnh. Nội dung lá thư như sau:

'Em yêu! 

Anh đi công tác mấy ngày. ATM của anh để dưới ngăn bàn làm việc. Em cần gì cứ lấy chi tiêu thoải mái nhé. Mật khẩu của thẻ abcd. Trong đó: 'AB' là tổng số hình phạt tù có thời hạn cao nhất mà một người có thể nhận. 'CD' là độ tuổi được phép quan hệ tình dục một cách tự nguyện mà không xảy ra rắc rối pháp lý, rắc rối đạo đức xã hội nào.

Chồng của em!

(Ký tên)'

Một số facebooker đưa ra những bình luận dí dỏm về lá thư này. Bạn Nguyễn Thành Chương viết câu trả lời thay cho người vợ: 'Anh yêu! Anh yên tâm, thẻ ATM có anh B hàng xóm cho em xài. Anh ý nhắn cảm ơn anh vì giúp anh ý hiểu rõ luật hơn, đặt biệt là mật khẩu cd'.

Cười nghiêng ngả lá thư 'đánh đố' mật khẩu ATM chồng gửi cho vợ

Cười nghiêng ngả lá thư 'đánh đố' mật khẩu ATM chồng gửi cho vợ

Một số thành viên khác tỏ ra 'lo lắng' cho chị vợ vì nếu nhập sai mật khẩu sẽ bị khóa thẻ ATM. Nhưng cũng có người tỏ ra cao tay khi 'hiến kế' cho chị vợ bằng lời nhắn: 'Em dùng Internet banking chuyển khoản toàn bộ tiền của anh qua tài khoản em cho gọn rồi. Để lại 100k làm vốn. khi nào xài hết nhắn em chuyển khoản thêm… 100k nữa nha'.

Một thành viên khác cũng tỏ ra dí dỏm không kém: 'Tất cả chúng ta đang bị lừa, ad (quản trị viên diễn đàn – PV) cố tình đăng để chúng ta tìm đáp án giúp add. Ad rất thâm hiểm.'

Với những người am hiểu luật pháp, không khó để có thể đưa ra đáp án mật khẩu ATM của anh chồng vui tính kia, bởi theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 55 Bộ luật Hình sự 2015 về án tù có thời hạn, trong trường hợp người phạm nhiều tội, mức phạt tù của từng tội sẽ được cộng dồn thành hình phạt chung nhưng chỉ tối đa là 30 năm (điển hình như những 'gương mặt pháp đình' gần đây như Vũ 'nhôm', Út 'trọc' dù nhiều lần ra tòa với những tội danh khác nhau nhưng hình phạt chung vẫn là 30 năm tù). 

Cũng theo Bộ luật Hình sự 2015, để việc quan hệ tình dục là hành vi phù hợp với pháp luật thì cần có 2 điều kiện: Cả 2 bên phải hoàn toàn tự nguyện; Hai bên phải đạt đủ tuổi để quan hệ tình dục. Trong đó, độ tuổi việc quan hệ tình dục hợp pháp phải do người từ đủ 16 tuổi trở lên thực hiện, và phải thực hiện một cách tự nguyện. Điều 145 quy định nếu quan hệ tình dục với người dưới 16 tuổi, kể cả khi người đó tự nguyện thì 'thủ phạm' sẽ bị xử lý hình sự.

Do đó, có thể khẳng định đáp án cho mật khẩu 'AB' 'CD' là số 30 và 16. Dãy số mật khẩu này là 3016. 

Cũng có không ít người tỏ ra thắc mắc tại sao mật khẩu ATM lại chỉ có 4 số mà không phải là 6 số như quy định phổ biến tại các ngân hàng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay thẻ ATM hay Visa debit của một số nhà băng chỉ cần 4 số, trong đó có VPBank, DongA Bank, VIB, ACB, PVCombank,…

Theo Hiền Anh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/la-thu-hai-cuc-do-vo-gui-chong-ve-mat-khau-atm-253234.html

Tags: mật khẩu