Cười vỡ bụng khi dân mạng hài hước đăng bán 'lan đột quỵ giá 28 tỷ', nhờ định giá 'rau lang đột biến' có 1-0-2!

Đa số các bài đăng đều thu hút được lượng tương tác lớn của cộng đồng mạng.

Thời gian qua, thị trường phát sốt với những thương vụ chuyển nhượng lan đột biến (hay còn gọi là lan var) với giá bạc tỷ, thậm chí là vài chục đến vài trăm tỷ đồng.

Việc các thương vụ khủng được thực hiện với những mầm lan bé bằng ngón tay khiến dân mạng không khỏi há hốc miệng kinh ngạc.

Ngoài những ý kiến trái chiều về sự thực hư hay độ rủi ro của các thương vụ chuyển nhượng lan này, nhiều cư dân mạng còn đăng tải những bức ảnh hài hước để 'góp vui' trước những thương vụ mua bán lan không thể tin nổi!

Theo đó, những bức ảnh như 'rau muống đột biến', 'rau lang đột biến' và thậm chí cả 'lan đột quỵ',... cũng được dân mạng đăng tải với những lời rao bán hài hước.

Đa số các bài đăng đều thu hút được lượng tương tác lớn của cộng đồng mạng, nhiều người còn vui tính để lại những bình luận trả giá dưới những bài đăng.

Một cây lan đã chết được dân mạng hài hước gọi là 'lan đột quỵ' kèm lời giới thiệu hấp dẫn và ra giá tới tận... 28 tỷ! 

Một cây lan đã chết được dân mạng hài hước gọi là 'lan đột quỵ' kèm lời giới thiệu hấp dẫn và ra giá tới tận... 28 tỷ!

 

Còn đây là một cây rau khoai lang có hình thù khá đặc biệt khi nhiều thân cây dính liền với nhau. Chủ của bài đăng còn cho biết mình không có lan đột biết nhưng có 'rau lang đột biến' và vui vẻ nhờ dân mạng định giá hộ. 

Cây rau muống ra hoa vừa có thể ngắm lại vừa có thể ăn được dân mạng hài hước rao bán và mạnh dạn ra giá 5 tỷ!  

Cây rau muống ra hoa vừa có thể ngắm lại vừa có thể ăn được dân mạng hài hước rao bán và mạnh dạn ra giá 5 tỷ! 

 

 

Ngoài ra, rất nhiều hình ảnh hước khác ăn theo 'cơn sốt' lan đột biến được cư dân mạng đăng lên.

Những bức ảnh không chỉ đem lại những phút giây thư giãn cho người xem mà bên cạnh đó còn nhằm nhắn gửi người dân cần tỉnh táo, tránh lao theo các cơn sốt mua bán mà không lường trước rủi ro.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo, các giao dịch mua bán lan đột biến hiện có giá trị rất lớn, trong khi việc định giá sản phẩm lan đột biến này lại chưa có cơ sở rõ ràng, các giao dịch cũng được thực hiện không rõ ràng. Do đó người dân cần thận trọng khi tham gia vào các giao dịch mua bán lan đột biến để tránh bị thiệt hại lớn về tài chính.

Theo Thanh Ốc/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cuoi-vo-bung-khi-dan-mang-hai-huoc-dang-ban-lan-dot-quy-gia-28-ty-nho-dinh-gia-rau-lang-dot-bien-co-102-news-2641860.html