Cương dương suốt 30 tiếng

Cương dương 30 giờ khi dùng rượu ba kích: Tẩm kích dục?

Ba kích làm tăng cường sinh lực, cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới nhưng nếu dùng quá liều sẽ dẫn tới hệ quả rối loạn cương dương.

Ngày 17/11/2020, trao đổi với Đất Việt trước sự việc một nam bệnh nhân 40 tuổi phải cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội bị cương dương suốt 30 giờ liền sau khi sử dụng rượu ba kích, lương y Trần Quý Phương - thành viên Hội Đông y TP. Hà Nội đặt ra nghi vấn, có thể bệnh nhân này đã mua phải ba kích có tẩm chất kích dục hoặc quá lạm dụng loại dược liệu này để cải thiện đời sống vợ chồng.

Theo ông Phương, ba kích dùng để ngâm rượu thường là loại ba kích tím, tốt nhất là nên sử dụng ba kích tươi và mỗi lần không nên dùng quá 3 ly 'mắt trâu'.

'Ba kích có tính chất bổ não và tinh khí, được dùng để trị các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều, chữa bệnh phong thấp, làm mạnh gân cốt... Nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài, có thể dẫn tới dư thừa lượng chất này trong cơ thể, cũng giống như việc dùng chất kích dục quá liều. Nếu lạm dụng có thể dẫn tới hệ quả nam giới rối loạn cương dương, phụ nữ chậm kinh, kinh không đều' - lương y Trần Quý Phương cho biết.

Uống rượu ba kích xong, người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng.

Uống rượu ba kích xong, người đàn ông cương dương suốt 30 tiếng.

Nhận định về trường hợp của nam bệnh nhân 40 tuổi bị cương dương suốt 30 giờ liền đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sau khi sử dụng rượu ba kích, lương y Trần Quý Phương cho rằng, nếu người này sử dụng ba kích đúng liều, ba kích chuẩn thì khó có thể dẫn tới tình trạng như thế.

'Có hai trường hợp xảy ra, một là người này đã quá lạm dụng ba kích để cải thiện chức năng sinh lý. Nghĩa là sau khi sử dụng ba kích thấy hiệu quả thì tiếp tục sử dụng và nghĩ rằng càng uống nhiều thì khả năng sinh lý càng cải thiện. Đây là điều hoàn toàn sai lầm. Từ đó dẫn tới việc rối loạn cương dương.

Hai là, bệnh nhân này đã mua phải ba kích đã qua sử dụng, người bán có thể tẩm thuốc kích dục. Khi kết hợp với rượu - cũng là một chất kích thích. Khi đó, việc bị tai biến sau khi sử dụng là điều hoàn toàn dễ xảy ra' - ông Phương nhận định.

Được biết, nam bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhập viện sau khi sử dụng rượu ngâm ba kích và quan hệ tình dục 3 lần liên tiếp nhưng không thấy dương vật giảm cương cứng.

Do ngại ngần ngại và tưởng là chuyện đơn giản, bệnh nhân nằm nhà chờ đợi mong 'cậu nhỏ' nhanh chóng 'nghỉ ngơi'. Thế nhưng chờ hơn 1 ngày, tình hình vẫn không cải thiện, bệnh nhân đành đi tìm bác sĩ trong ngại ngần và lo lắng.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh nhân được chẩn đoán cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Theo khuyến cáo của các Hiệp hội Niệu khoa trên thế giới, bệnh nhân đã được điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang.

Tuy nhiên sau 70 phút điều trị, dương vật bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Bệnh nhân sau đó được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp - vật hang ngay sau đó.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân dần ổn định, dương vật của bệnh nhân cũng mềm trở lại. Tuy nhiên do chậm trễ đến viện, vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài, bị xơ hóa, về sau bệnh nhân khó tránh khỏi bị rối loạn cương dương.

Các bác sĩ khuyến cáo nếu sau một tiếng dương vật vẫn còn cương là có bất thường, quý ông đừng ngại ngần đến cơ sở y tế khám càng sớm càng tốt.

Khả năng hồi phục chức năng cương là hoàn toàn được nếu can thiệp điều trị đúng cách trước 6 giờ kể từ khi dương vật cương bất thường. Sau 6 giờ, tỉ lệ hồi phục này giảm đi, sau 24 giờ hầu như rối loạn chức năng cương là điều chắc chắn.

Theo Quốc Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/cuong-duong-30-gio-khi-dung-ruou-ba-kich-tam-kich-duc-3422713/

Tags: cương dương  |  bệnh nhân  |  rượu ba kích  |  sử dụng  |  Rối loạn  |  tẩm thuốc  |  kích dục