Cựu Thủ tướng Mahathir trở thành người già nhất Malaysia tiêm vaccine ngừa Covid-19

Baoquocte.vn. Theo Bernama, cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad 95 tuổi và phu nhân Siti Hasmah Mohamad Ali đã tiêm vaccine ngừa Covid-19, đồng thời kêu gọi người dân nhanh chóng đăng ký Chương trình tiêm chủng này để giúp chính phủ đẩy nhanh quá trình tiêm chủng nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, 95 tuổi, tiêm vaccine ngừa Covid-19. (Nguồn: The Malaysian Reserve)

Chia sẻ với báo giới sau khi tiêm vaccine Pfizer-BioNTech tại Trung tâm phân phối vaccine Langkawi ngày 7/3, ông cho biết không cảm thấy bất kỳ ảnh hưởng gì sau khi tiêm và tất cả chỉ mất hơn một phút.

Ông nói: 'Tôi không cảm thấy đau đầu và hy vọng tất cả người dân Malaysia sẽ đi tiêm vaccine để chúng ta có thể cùng nhau chống lại Covid-19. Mọi người không nên nghi ngờ về việc tiêm chủng, vì vaccine đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Tôi nghe nói một số người thiếu tin tưởng vào vaccine và tin rằng nó có thể gây ra các bệnh khác; điều đó hoàn toàn không đúng. Ở Mỹ, hơn 20 triệu người đã tiêm phòng… đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa nghe nói về những trường hợp bất ổn sau khi tiêm vaccine. Ngay cả người cao tuổi cũng có thể thoải mái tiêm vaccine'.

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, số ca mắc mới Covid-19 tại Malaysia đang giảm dần. Ngày 7/3, nước này ghi nhận 1.683 ca mới và 3 người tử vong. Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao đỉnh điểm lên đến 5.728 ca vào ngày 30/1 vừa qua với 13 người tử vong.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/cuu-thu-tuong-mahathir-tro-thanh-nguoi-gia-nhat-malaysia-tiem-vaccine-ngua-covid-19-138594.html

Tags: Vaccine ngừa COVID-19  |  Tiêm vaccine phòng COVID-19  |  cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad  |  dịch Covid-19 ở Malaysia  |  Malaysia