Cựu cố vấn của Thủ tướng Đức sẽ làm Chủ tịch Hội nghị An ninh Munich

Ông Christoph Heusgen, 66 tuổi, cố vấn chính sách đối ngoại cho Thủ tướng Đức Angela Merkel giai đoạn 2005-2017, sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội nghị An ninh Munich (MSC).

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và cố vấn Christoph Heusgen trên một chuyến bay năm 2017. (Nguồn: Spiegel.de)

Ông Christoph Heusgen, cựu cố vấn của Thủ tướng Đức Angela Merkel về chính sách đối ngoại, sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội nghị An ninh Munich (MSC), thay thế ông Wolfgang Ischinger sắp mãn nhiệm.

Phát biểu với báo Handelsblatt ngày 5/12, Chủ tịch MSC đương nhiệm Ischinger cho biết đã đến lúc chuyển giao quyền lãnh đạo cho những người trẻ hơn, đồng thời đề xuất nhà ngoại giao kỳ cựu Heusgen với Hội đồng Quỹ MSC làm người kế nhiệm ông.

Theo ông Ischinger, ông Heusgen sẽ tiếp quản vị trí Chủ tịch MSC sau hội nghị tiếp theo vào tháng 2/2022.

Ông Heusgen, 66 tuổi, là Cố vấn chính sách đối ngoại cho Thủ tướng Merkel giai đoạn 2005-2017 và được coi là một trong những nhân vật thân cận nhất của bà.

Sau đó, ông làm Đại sứ Đức tại Liên hợp quốc và đã kết thúc nhiệm kỳ vào cuối tháng 6 vừa qua.

MSC, được thành lập từ năm 1963, diễn ra hằng năm tại khách sạn Bayerischer Hof ở thành phố Munich, bang Bayern của Đức.

Là hội nghị quan trọng nhất thế giới về các vấn đề chính sách đối ngoại và an ninh, MSC được giới ngoại giao và an ninh quốc phòng trên toàn thế giới hết sức quan tâm.

Cựu Đại sứ Đức tại Mỹ Wolfgang Ischinger làm Chủ tịch MSC từ năm 2008 và ông sẽ tiếp tục nắm giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Quỹ MSC.

Quỹ Hội nghị An ninh Munich được thành lập từ năm 2011 nhằm đảm bảo sự tồn tại và độc lập của MSC với tư cách là hội nghị quan trọng nhất thế giới về chính sách đối ngoại và an ninh./.

Theo Mạnh Hùng/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/cuu-co-van-cua-thu-tuong-duc-se-lam-chu-tich-hoi-nghi-an-ninh-munich/758083.vnp

Tags: Hội nghị An ninh Munich  |  Angela Merkel  |  Christoph Heusgen  |  chính sách đối ngoại