Cựu sĩ quan tình báo: Mỹ đang biến thành 'Liên Xô 2.0'

Một cựu sĩ quan tình báo Mỹ đã nhận xét về việc Mỹ đang dần biến thành một đất nước mất cả quyền tự do, dân chủ.

Cựu sĩ quan tình báo quân đội Hoa Kỳ là bà Rebecca Koffler nói rằng, nước Mỹ đang biến thành một quốc gia độc tài và khiến bà nhớ đến Liên Xô, kênh truyền hình Mỹ Fox News cho biết.

'Tôi sinh ra và lớn lên trong một quốc gia độc tài, nên tôi biết chính phủ theo dõi các công dân bình thường như thế nào. Những tiết lộ gần đây về sự giám sát của NSA đã đưa tôi quay lại đất nước nơi tôi sinh ra cách đây 30 năm, đất nước Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết đã không còn tồn tại' - bà Rebecca Koffler nói.

Bà Koffler cho biết, ngày xưa Hoa Kỳ đã chỉ trích các nhà lãnh đạo Liên Xô, chỉ trích sự kiểm soát của nhà nước hoặc hệ thống xã hội chủ nghĩa, công dân có thể bị đuổi học hoặc mất việc làm, nhưng điều ngạc nhiên là giờ đây những điều tương tự đang xảy ra ở Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ đang biến thành đất nước mất tự do, dân chủ?

Vị cựu sĩ quan tình báo Mỹ tiết lộ rằng, giờ đây bà bắt đầu thận trọng 'giữ mồm giữ miệng' khi nói điều gì với người khác.

Bà nhấn mạnh, gần đây trong nước đã xuất hiện quan điểm về những ý kiến được cho là 'đúng đắn' - đó là quan điểm của giai cấp thống trị và xã hội thượng lưu.

Những người Mỹ có quan điểm trái ngược với các giáo điều tư tưởng của những người theo chủ nghĩa tự do sẽ bị sa thải và tẩy chay, bị cấm phát biểu ý kiến, còn các gã khổng lồ công nghệ thì đuổi họ ra khỏi mạng xã hội - cựu sĩ quan tình báo phàn nàn.

Bà Koffler lập luận rằng, tại Mỹ, những lời kêu gọi về chủ nghĩa xã hội và những lời hứa 'miễn phí' đang ngày càng to tát hơn nữa. Bà kêu gọi người Mỹ đề phòng tình huống mà nhà nước hứa hẹn cung cấp thuốc men, giáo dục và các lợi ích vật chất miễn phí khác.

Theo bà, giới chức phương Tây thường tuyên truyền rằng, dưới thời chủ nghĩa xã hội, hàng hóa tiêu dùng bị thiếu hụt, còn giới cán bộ được nhận tất cả mọi thứ - họ được điều trị trong những bệnh viện tốt nhất, sở hữu xe hơi, ti vi và các tiện nghi khác nhưng hiện nay, tình huống tương tự cũng xảy ra ở Mỹ.

Ví du điển hình là trong thời kỳ đại dịch, các chính trị gia đi ăn trong những nhà hàng đắt tiền, đi làm tóc, đi nghỉ ở những nơi xa xỉ như thể không có chuyện gì xảy ra.

'Các vị còn nhớ sự thiếu hụt những thứ cơ bản khi bắt đầu đại dịch như: Khẩu trang, nước rửa tay, khăn giấy? Còn nhớ các vị đã khó khăn như thế nào để mua được những thứ đó? Bây giờ hãy tưởng tượng về nước Mỹ của tương lai, nơi mà chỉ có giới tinh hoa mới được dùng giấy vệ sinh' – bà Koffler nói.

Không những thế, đất nước thường tự cho mình là biểu tượng trong thế giới tự do phương Tây đang bước vào 'kỷ nguyên kiểm soát hoàn toàn'.

Với việc các cơ quan đặc biệt của Mỹ tổ chức giám sát công dân trong nước và thậm chí là cả những nguyên thủ quốc gia nước ngoài, tất cả những điều này cho thấy một kỷ nguyên kiểm soát hoàn toàn mới đang đến với nước Mỹ, cựu sĩ quan tình báo khẳng định.

Bà Koffler kết luận rằng, để ngăn chặn Hoa Kỳ biến thành 'Liên Xô 2.0' và cứu lấy tự do của nước Mỹ, chúng ta [những người dân Mỹ] phải hành động ngay lập tức.

Theo Toàn Thắng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/cuu-si-quan-tinh-bao-my-dang-bien-thanh-lien-xo-20-3436455/

Tags: Tự do dân chủ phương Tây  |  Liên bang Xô viết tan rã  |  Mỹ theo dõi công dân