Đường lên đỉnh Olympia

Cựu thí sinh Olympia lột xác ngoạn mục sau 7 năm: Trở thành soái ca IELTS, thường xuyên check-in nhiều nơi sang chảnh

Sau khi tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia, chàng nam sinh Bắc Giang đã có màn thay đổi ngoạn mục từ ngoại hình cho đến tính cách, nghề nghiệp.

Cách đây 21 năm, chương trình Đường lên đỉnh Olympia bắt đầu phát sóng chương trình đầu tiên, là nơi quy tụ những màn tranh tài nảy lửa giữa các học sinh học giỏi nhất các trường cấp 3. Dù họ có giành được vòng nguyệt quế hay không thì với việc tham gia chương trình, nhiều người cũng tin chắc các thí sinh Olympia sẽ có cuộc sống thành công sau này.

Xuất hiện trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2013, nam sinh Phùng Quang Huy (THPT Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) đã khiến nhiều người bất ngờ với màn lột xác ngoạn mục sau chương trình.

Nam sinh Phùng Quang Huy, cựu học sinh trường THPT Yên Thế (tỉnh Bắc Ninh). (Ảnh chụp màn hình)

Sau 7 năm, anh chàng gây bất ngờ với màn 'lột xác' ngoạn mục thành thầy giáo soái ca dạy IELTS.

Cách đây 7 năm, Quang Huy xuất hiện trên sóng VTV và gây ấn tượng với hình ảnh đúng chuẩn thư sinh 'mọt sách' cùng nụ cười dễ mến dễ gần. Bên cạnh đó, thành tích học tập của anh chàng khi đó đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ, là học sinh giỏi có tiếng ở trường.

Quang Huy có tình yêu và năng khiếu đặc biệt dành cho môn tiếng Anh khi từng đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh và Huy chương Đồng Olympic tiếng Anh của Bộ GD-ĐT. Khi thi đại học, anh chàng đỗ cùng lúc 2 trường đình đám là ĐH Ngoại thương và ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sau 7 năm, cựu thí sinh Olympia có cuộc sống khá thoải mái và rất chăm đi check-in ở nhiều nơi sang chảnh.

Nhớ lại vòng thi 7 năm trước, anh chàng tâm sự: 'Cuộc thi mang lại cho mình nhiều người bạn và kỷ niệm đáng nhớ. Olympia và các thí sinh đi trước, cùng thời và các đàn em luôn là 1 phần rất đặc biệt trong mình.

Kết quả thi năm ấy không được như mong đợi, khi quay lại bị trục trặc đến 11h30 đêm mới xong. Hôm sau rời nhà khách, mình tự nhiên thấy buồn và thất vọng nên đã khóc to một trận ngay giữa khách sạn, rồi mọi người ra dỗ mãi.

Sau cuộc thi, mình học được 1 điều là không được chủ quan và không được sợ hãi. Vì mình là người rất tâm lý khi đi thi. Hôm đó mình không tìm được bất kỳ điểm an toàn nào để thay đổi tình thế nên đành buông xuôi sớm. Nên sau thất bại đó đã rèn luyện cho mình được tâm lý thi cử vững vàng hơn'.

Sau đó, anh chàng thi đỗ trường ĐH Ngoại thương và theo nghề giáo viên.

Sau khi rời cuộc thi, anh chàng trở thành sinh viên ngành Kinh tế Quy mô ngoại sinh của Đại học Ngoại thương. Hiện tại, Huy đang là giáo viên IELTS có tiếng tại Hà Nội.

Anh chàng tâm sự về cái duyên bén nghề giáo viên: 'Mình từ lập đầu năm nhất đại học đã đi làm thêm gia sư. Dần dần được nhiều phụ huynh ủng hộ và giới thiệu cho nhau. Đến năm 4, một số bạn học sinh nhờ mình dạy IELTS và đạt được một số giải thưởng. Thấy bản thân cũng hoạt ngôn mình đã xin dạy Writing ở trung tâm của 1 chị đồng nghiệp cũ'.

Để học tốt và rèn luyện cho bài thi IELTS, Quang Huy cho biết học sinh nên tập trung học nền tảng và kỹ năng bổ trợ, cụ thể là học đủ dạng của 4 kỹ năng để trước khi luyện đề sẽ biết mình sắp thi cái gì. Bên cạnh đó, cần có nền tảng tiếng Anh căn bản thì mới theo được điểm cao IELTS.

Có thể thấy sau 7 năm, Quang Huy đã 'lột xác' ngoạn mục, khác hẳn hình ảnh năm xưa. Từ sự nghiệp đến ngoại hình đều thay đổi một cách khó tin, từ chàng thí sinh Olympia đã biến hóa từ một cậu học trò mọt sách thành giáo viên IELTS vừa điển trai lại siêu vui tính!

Dù kết quả chưa được ưng ý, nhưng sau chương trình Đường lên đỉnh Olympia, 9X đã học hỏi được rất nhiều điều.

Ảnh: NVCC

Theo Vân Trang/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cuu-thi-sinh-olympia-lot-xac-ngoan-muc-sau-7-nam-tro-thanh-soai-ca-ielts-thuong-xuyen-check-in-nhieu-noi-sang-chanh-162200609210153145.htm

Tags: vòng nguyệt quế  |  thành tích học tập  |  ĐH Quốc gia Hà Nội  |  Đại học Ngoại thương  |  Trường ĐH ngoại thương  |  IELTS  |  giáo viên IELTS  |  chương trình Đường lên đỉnh Olympia