DHL Express sử dụng Boeing 737-800 cho chặng bay Hà Nội - Hồng Kông

Trong bối cảnh nhu cầu xuất khẩu tại thị trường Việt Nam vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh, DHL Express cho biết sẽ nâng cấp máy bay tuyến Hà Nội - Hồng Kông từ Boeing 737-400 lên Boeing 737-800, giúp tăng năng lực chuyên chở cho nhu cầu của thị trường.

DHL Express cũng vừa thông báo đầu tư chuyến bay riêng bằng dòng máy bay Airbus A330 để chuyên chở hàng hóa trực tiếp từ Trung tâm Trung chuyển châu Á của DHL Express tại Hồng Kông đến TP. HCM và ngược lại. Với tần suất phục vụ 6 chuyến bay thẳng một chiều mỗi tuần, điều này sẽ giúp DHL Express đáp ứng tốt hơn nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế với điểm đi và điểm đến là Việt Nam.

Cũng do nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Malaysia tăng nhanh, DHL Express còn mở thêm 5 chuyến bay thẳng mỗi tuần từ Hồng Kông đến Penang trên máy bay Airbus A300. Các đường bay thẳng nói trên sẽ thay thế lộ trình bay quá cảnh Hồng Kông - TP.HCM - Penang trước đó, góp phần tăng sức tải và rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Trong chuyến bay thẳng từ Hồng Kông đến TP.HCM, máy bay A330 có thể vận chuyển lên đến 62 tấn hàng hóa mỗi chuyến, chuyên chở các mặt hàng như thời trang, vật liệu và phụ kiện may mặc, hàng điện tử…. Bên cạnh đó, máy bay A300 với tải trọng 54 tấn sẽ được dành riêng để phục vụ Penang, nơi có khối lượng lớn các linh kiện điện tử được vận chuyển bởi DHL Express.

Ở châu Á Thái Bình Dương DHL Express hiện sở hữu đội tàu bay riêng gồm 23 chiếc, cùng với 4 Trung tâm Trung chuyển nhằm hỗ trợ khách hàng, nhà bán hàng thương mại điện tử và các doanh nghiệp có thể khai thác tiềm năng tăng trưởng thương mại Châu Á. DHL Express gần đây đã nâng cấp năng lực vận chuyển hàng không ở châu Á Thái Bình Dương thông qua việc bổ sung các đường bay mới do các đối tác AeroLogic và Kalitta Air vận hành.

Theo Thảo Minh/Doanh nhân SG Link Gốc:           Copy Link
http://www.doanhnhansaigon.vn/kinh-doanh/dhl-express-su-dung-boeing-737-800-cho-chang-bay-ha-noi-hong-kong-1105477.html

Tags: Chặng bay tuyến Hà Nội - Hồng Kông sẽ được nâng cấ  |  DHL Express  |  máy bay Boeing  |  máy bay

netRADIO     netTV