ĐT Việt Nam hội quân tại Bình Định để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022

Được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của UBND tỉnh Bình Định, sự phối hợp của Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định và Công ty CP Bình Định Sport, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tập huấn tại Bình Định để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam sẽ có mặt ở Bình Định từ ngày 10-5. (Ảnh: VFF)

Nhằm tận dụng cơ hội hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất vé đi tiếp vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV trưởng Park Hang Seo đã sớm có sự thống nhất về kế hoạch hoạt động của đội tuyển, từ việc lựa chọn địa điểm tập huấn phù hợp với điều kiện thời tiết tại UAE, cho đến công tác chuyên môn và hậu cần phục vụ đội tuyển.

Theo đó, đợt tập huấn của ĐT Việt Nam sẽ chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10-5 đến ngày 18-5. Trong giai đoạn này, đội tuyển sẽ tập luyện tại SVĐ Quy Nhơn và sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Topenland Bình Định vào ngày 17-5 nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng, đồng thời phục vụ nhu cầu tới sân thưởng thức bóng đá của đông đảo người hâm mộ.

Giai đoạn 2, đội tuyển sẽ tập trung tập luyện tại Hà Nội từ ngày 19-5 cho đến ngày 26-5, sau đó sẽ lên đường sang UAE trên chuyến chuyên cơ của Bamboo Airways - Nhà tài trợ vận chuyển các ĐTQG Việt Nam - để gia nhập cuộc đua tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với chín điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (tám điểm), UAE (sáu điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm). Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia và ngày 7-6, gặp ĐT Malaysia vào ngày 11-6 và gặp ĐT UAE vào ngày 15-6.

Với việc được tạo điều kiện sang UAE sớm trước bốn ngày so với kế hoạch của AFC, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại UAE trước khi bước vào trận đấu gặp Indonesia.

Nhằm đáp ứng công tác chuyên môn của đội tuyển trong thời gian tập huấn tại UAE, LĐBĐ Việt Nam đang liên hệ để thầy trò HLV Park Hang Seo có một trận đấu giao hữu mang tính 'tổng duyệt' vào ngày 31-5. Đối thủ có thể là một đội tuyển thuộc khu vực Tây Á.

Theo THẠCH PHAN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/bong-da-viet-nam/dt-viet-nam-hoi-quan-tai-binh-dinh-de-chuan-bi-cho-vong-loai-world-cup-2022-643659/

Tags: ĐT Việt Nam  |  HLV Park Hang Seo  |  Bình Định  |  World Cup 2022  |  ĐT UAE  |  ĐT Malaysia  |  ĐT Indonesia  |  Indonesia 0  |  Thái Lan  |  ĐTQG Việt Nam