Đà Nẵng: Tài xế xe khách gây rối, chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch

Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đang xử lý tài xế và phụ xe khách về hành vi gây rối tại chốt kiểm dịch COVID-19 và chống người thi hành công vụ.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại điểm chốt quận Liên Chiểu. (Ảnh: TTXVN )

Vào khoảng 17h30 ngày 28/5, tại khu vực Trạm kiểm soát dịch cửa ô Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, trú ở thành phố Quảng Ngãi) điều khiển xe ô tô khách lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A hướng từ Nam ra Bắc.

Tại chốt kiểm dịch COVID-19, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và làm khai báo y tế cho hành khách theo quy định. Tuy nhiên, tài xế đã không chấp hành. Tài xế xe khách dừng xe nhưng không cho hành khách xuống kiểm tra. Khi một đồng chí thuộc Tổ Cảnh sát giao thông lên xe kiểm tra, yêu cầu toàn bộ hơn 40 hành khách xuống xe làm thủ tục kiểm tra y tế, tài xế đã đóng cửa xe, khống chế và nhốt chiến sĩ cảnh sát giao thông trên xe.

Tiếp đó, tài xế cố tình lùi xe với tốc độ cao để chạy ra hướng Quốc lộ 1A nhưng bị va vào lán của lực lượng chức năng gây vỡ gương xe. Đồng thời, tài xế và phụ xe liên tục tri hô, kích động hành khách chống đối lực lượng làm nhiệm vụ, gây ách tắc hoạt động kiểm dịch. Chưa chịu dừng lại, cả tài xế và phụ xe còn chống đối, giằng co, phun nước bọt và đe dọa làm lây lan dịch bệnh…

Lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Hòa Vang đã kịp thời khống chế tài xế và phụ xe, lập biên bản xử lý và tạm giữ xe khách. Trong khi đó, ngay trong đêm 28/5, hơn 40 hành khách trên xe khách này đã được đo thân nhiệt, khai báo y tế. Hành khách được hỗ trợ lên xe khác để tiếp tục hành trình.

Hiện 4 người gây rối, chống người thi hành công vụ đã được bàn giao cho Công an huyện Hòa Vang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 28/5 là ngày đầu tiên lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng tái lập 12 chốt kiểm dịch COVID-19 trên các cửa ngõ ra vào thành phố nhằm tăng cường kiểm soát, hạn chế sự xâm nhập của dịch bệnh trong bối cảnh thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19.

Theo Ban Thời sựTTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/da-nang-tai-xe-xe-khach-gay-roi-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-tai-chot-kiem-dich-20210529172951142.htm

Tags: chống đối lực lượng làm nhiệm vụ  |  gây ách tắc hoạt động kiểm dịch  |  chốt kiểm dịch Covid-19

netRADIO     netTV