Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 43.000 sản phẩm bánh, kẹo không hóa đơn, chứng từ

Kinhtedothi- Kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh, quản lý thị trường Đà Nẵng phát hiện và tạm giữ 43.463 sản phẩm bánh, kẹo do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ.

Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết, ngày 20/9, đơn vị đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với địa điểm kinh doanh số 37 đường Nhơn Hòa 5, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Số bánh kẹo không hóa đơn, chứng từ bị phát hiện và tạm giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ tổng cộng 43.463 đơn vị sản phẩm là bánh, kẹo các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Đáng chú ý trong tổng số hàng hóa tạm giữ có sản phẩm bánh trung thu do Trung Quốc sản xuất. Các loại bánh này thường không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe cho người sử dụng.

Quản lý thị trường làm việc với chủ cơ sở bánh kẹo.

Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết thêm, trong thời gian qua, bên cạnh việc phân bổ lực lượng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đơn vị vẫn luôn tăng cường công tác giám sát thị trường nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Theo QUANG HẢI/Kinh tế và Đô thị Link Gốc:           Copy Link
http://kinhtedothi.vn/da-nang-tam-giu-hon-43000-san-pham-banh-keo-khong-hoa-don-chung-tu-435516.html

Tags: Đà Nẵng  |  Trung thu  |  covid-19  |  bánh kẹo  |  quản lý thị trường