Đà Nẵng dự kiến cho người dân đi du lịch trong thành phố từ 20/10

Đà Nẵng sẽ khôi phục du lịch tại chỗ để phục người dân thành phố dự kiến từ 20/10 tới. Sang tháng 11, thành phố có kế hoạch tổ chức du lịch với một số địa phương.

Hai năm qua ngành du lịch TP thiệt hại nặng nề. Đến thời điểm này có hơn 80% lao động ngành du lịch mất việc, thất nghiệp và dừng việc. Hơn 90% doanh nghiệp đang tạm thời đóng cửa. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh bị phá sản.

Theo ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, bên cạnh các gói hỗ trợ trước đó của Chính phủ và TP, hiện nay cộng đồng kinh doanh du lịch mong muốn TP tiếp tục có những hỗ trợ mới cho doanh nghiệp và người lao động.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng nhìn nhận, việc khôi phục du lịch gặp nhiều khó khăn như khung pháp lý về phòng chống dịch, quy định đi lại, thẻ xanh… giữa các địa phương còn khác nhau và trên bình diện quốc tế cũng khác. Vì vậy, khả năng hoạt động trở lại của doanh nghiệp, lao động ngành du lịch là một thách thức.

Thành phố dự kiến khôi phục du lịch theo phương châm chủ động thích ứng và phải đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên ngành du lịch. Đối với khách nội địa, dự kiến từ ngày 20/10 sẽ khôi phục du lịch tại chỗ để phục vụ người dân thành phố đi du lịch. Từ tháng 11, dự kiến thực hiện tổ chức 'bong bóng du lịch' giữa TP Đà Nẵng với một số địa phương để trao đổi nguồn khách.

Đà Nẵng dự kiến sẽ cho người dân đi du lịch trong thành phố từ ngày 20/10

Về đón khách quốc tế, Sở Du lịch Đà Nẵng dự kiến 2 giai đoạn. Dự kiến bắt đầu từ tháng 11 với 2 nhóm khách là người nhập cảnh làm công vụ, thăm thân, hồi hương… Những người này sẽ cách ly 7 ngày và theo các quy định khác của Bộ Y tế. Nhóm thứ hai du lịch trọn gói, khép kín với những thị trường đã mở cửa du lịch, áp dụng hộ chiếu vắc xin, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

'Đã có một số thông tin tích cực thì thị trường Hàn Quốc là họ có nhu cầu đến Đà Nẵng. Nga thì sẽ đưa vào 2.000 đến 4.000 khách/tháng. Sau đó thành phố đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế', bà Hạnh cho biết.

Giai đoạn 2, Đà Nẵng sẽ đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép đón khách quốc tế

Theo bà Hạnh 2 giai đoạn này cũng như các hoạt động khôi phục vụ du lịch, Sở Du lịch TP Đà Nẵng dự kiến 2 cấp độ. Tức là cấp độ nguy cơ thấp (bình thường mới) và cấp độ nguy cơ trung bình.

Với 2 cấp độ này, Đà Nẵng triển khai các hoạt động du lịch và ở cấp độ cao hơn khi thành phố chuyển trạng thái sẽ thông báo cho doanh nghiệp và du khách được biết trước 72 giờ.

Theo Thục Anh (TH)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/da-nang-du-kien-cho-nguoi-dan-di-du-lich-trong-thanh-pho-tu-20-10-197428.html

Tags: Đ&224; Nẵng  |  đi du lịch