Đà Nẵng dừng một số loại hình vận chuyển khách và hàng hóa

Tại TP Đà Nẵng, kể từ 6h sáng 17/5, tất cả tài xế xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, grab car, grab bike, các hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy và kể cả hoạt động giao nhận hàng shipper cũng sẽ phải tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Để phòng chống sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh Covid-19, kể từ 6h sáng 17/5, TP Đà Nẵng đã tạm dừng một số hoạt động vận chuyển bằng taxi, grab và shipper.

Đà Nẵng yêu cầu tất cả các lái xe taxi, grab, lái xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, shipper... đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Việc tạm dừng này sẽ ảnh hưởng đến gần 1.600 người tại các hãng taxi và hơn 2.000 người lái xe hợp đồng dưới 9 chỗ là grabcar, ngoài ra còn có số lượng lớn là shipper, người vận chuyển bằng xe hai bánh… Tuy nhiên, với cách làm quyết liệt này, hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm khoanh vùng, dập dịch tốt. Chính vì vậy, rất cần đến sự phối kết hợp của các nhóm đối tượng trên nhanh chóng đến các trung tâm y tế khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo THANH MẠNH/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/da-nang-dung-mot-so-loai-hinh-van-chuyen-khach-va-hang-hoa-20210517152047153.htm

Tags: TP Đà Nẵng  |  mẫu xét nghiệm  |  kết quả xét nghiệm  |  Trung tâm y tế