Đà Nẵng lùi thời gian cho học sinh đến trường

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chiều hôm nay, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết ngày 29/10 Bộ Y tế sẽ tập huấn tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-18 tuổi. Đến ngày 1/11, TP sẽ triển khai tiêm cho học sinh.

'Để đảm bảo việc này, Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở GD-ĐT cùng các quận huyện lọc danh sách học sinh, tổ chức điểm tiêm như đã chuẩn bị. Quá trình tổ chức tiêm học sinh trường nào, lớp nào thì hiệu trưởng, giáo viên phải có mặt để hỗ trợ cho các em' - bà Yến đề nghị.

Theo bà Yến, lãnh đạo TP đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc đi học trở lại từ ngày 18/10

'Khi tổ chức đi học lại, lãnh đạo TP suy xét nhiều điều kiện cần. Đây là một quyết định hết sức khó khăn, TP cũng rất cân nhắc vì sự an toàn của chính các em, đảm bảo các hoạt động của xã hội' - bà Yến nói.

Bà Yến cũng cho biết Sở Y tế phối hợp Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch sớm tiêm vắc xin cho học sinh từ 15-18 tuổi, bảo đảm tất cả học sinh THPT đều được tiêm mũi 1 trước khi đi học trở lại.

Hiện nay, TP Đà Nẵng đang tổ chức học trực tiếp đối với khối 12 của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và các khối 1,2, 9 của xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang).

Trước đó, Sở GD-ĐT đề xuất tổ chức học trực tiếp từ ngày 1/11 đối với học sinh các khối 1, 6, 9 và từ ngày 8/11 đối với học sinh toàn TP.

Theo Hồ Giáp/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/da-nang-lui-thoi-gian-cho-hoc-sinh-den-truong-hoc-truc-tiep-787432.html

Tags: đà nẵng tiêm vắc xin cho học sinh  |  đà nẵng