Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh khối lớp 1, 8 và 9 đến trường

Từ ngày 6/12, học sinh các khối lớp 1, 8 và 9 tại thành phố Đà Nẵng sẽ đi học trở lại.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu kiểm tra tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn sáng 4/12. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

Đến thời điểm này, thầy, cô giáo tại các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn thiện những công đoạn chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh đến trường trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất đón học sinh đi học trở lại, dù hôm nay (5/12) là ngày nghỉ cuối tuần nhưng tại nhiều trường học ở thành phố Đà Nẵng, các thầy, cô giáo vẫn tập trung dọn dẹp trường lớp, tổng vệ sinh, lau chùi, khử khuẩn bàn ghế, phòng học, chuẩn bị nước sát khuẩn....

Trước đó, ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Các trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch với từng kịch bản cụ thể, phân công chi tiết đến từng bộ phận. Cùng với đó, mỗi trường đã chuẩn bị phòng cách ly để sẵn sàng ứng phó nếu có trường hợp học sinh liên quan các ca nhiễm COVID-19.

Đối với học sinh lớp 1, nhà trường chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày, chưa tổ chức bán trú. Các trường học nằm trong vùng dịch cấp độ 3 - 4 vẫn chưa được mở cửa đón học sinh. Giáo viên và học sinh sinh sống trong khu vực có cấp độ dịch 3, 4 vẫn chưa được đến trường trong đợt này.

Mỗi trường ở thành phố Đà Nẵng đều chuẩn bị một phòng y tế kiểm tra sức khỏe cho học sinh. (Ảnh: VOV)

Ngày 4/12, các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiến hành lau dọn vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn trong ngoài phòng học để chuẩn bị chu đáo đón học sinh đến trường học trực tiếp vào sáng 6/12. Sáng cùng ngày, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện đã tiến hành kiểm tra tại một số trường.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, đối với bậc tiểu học, mỗi trường có 5 khối nên việc chỉ cho khối lớp 1 đi học và chỉ học một buổi trước, nên nếu xảy ra trường hợp mắc COVID-19 sẽ dễ khoanh vùng, xử lý. Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo sẽ được tập huấn để tiếp nhận thông tin, ứng phó với các trường hợp ghi nhận ca mắc tại lớp học, đồng thời hỗ trợ công tác khoanh vùng, truy vết.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương phải xác định tình hình dịch hàng ngày để chuyển cấp độ kịp thời, từ đó triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp; nếu chuyển sang cấp độ 3 (vùng cam), phường đó không cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho giáo viên trước khi đến lớp, xét nghiệm lại sau một tuần giảng dạy, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Hiện ở thành phố Đà Nẵng có phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) đang ở cấp độ 3 (vùng cam) toàn phường.

Theo Quỳnh Chi (Th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/da-nang-san-sang-don-hoc-sinh-khoi-lop-1-8-va-9-den-truong-20211205173232775.htm

Tags: mở cửa trường đón học sinh  |  tổ chức bán trú tại trường  |  ca mắc COVId-19 tại lớp học  |  xét nghiệm cho giáo viên