Đà Nẵng thống nhất cho các chợ truyền thống hoạt động trở lại

Thành phố Đà Nẵng thống nhất cho phép các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố hoạt động trở lại theo nguyên tắc đảm bảo phòng chống dịch.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tại cuộc họp về khôi phục cho hoạt động lại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố và các cửa hàng tạp hóa tại các khu dân cư.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất về nguyền tắc khôi phục cho hoạt động lại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố theo đề nghị của Sở Công Thương; giao Sở Công Thương chủ trì, tiếp thu ý kiến của các cơ quan, đơn vị tại cuộc họp và có văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện. Trong đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lưu ý, yêu cầu bắt buộc các Ban Quản lý chợ, các hộ tiểu thương, người lao động tại các chợ đã được tiêm vaccine, thực hiện xét nghiệm PCR 3 ngày/lần, tuân thủ thông điệp 5K, sử dụng kính chắn giọt bắn, niêm yết giá bán tại quầy hàng, không bán hàng trực tiêp cho người dân, chỉ bán hàng thông qua Tổ Covid cộng đồng tại địa phương. Đồng thời, bố trí các quầy, sạp bán hàng cách nhau tối thiểu 5 mét, có rào chắn và kiểm soát chặt lối ra vào cổng.

UBND thành phố cũng giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND các quận, Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn và chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc xem xét, quyết định cho mở lại hoạt động các chợ cấp thành phố. Rà soát danh sách các doanh nghiệp thương mại đầu mối đăng ký hoạt động cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, báo cáo UBND thành phố. Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc xem xét, quyết định cho mở lại hoạt động của các chợ truyền thống thuộc quận, huyện, phường, xã quản lý.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố chịu trách nhiệm về công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ, cửa hàng tạp hóa. Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán hàng hóa trên địa bàn; xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm.

Giao Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chủ động liên hệ với các địa phương để phối hợp hỗ trợ cung ứng, giao nhận hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, đảm bảo công tác phòng chống, dịch Covid-19.

UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất theo đề xuất của UBND các quận, huyện về việc cho phép mỗi phường, xã có 3 xe tải để vận chuyển hàng hóa thiết yếu và một xe ô tô 5 chỗ phục vụ xử lý chung các tình huống phát sinh trên địa bàn phường, xã. Đồng thời, đề nghị UBND các quận, huyện gửi danh sách lái xe và phương tiện cho Công an thành phố để được cấp giấy nhận diện lưu thông và chịu trách nhiệm về hoạt động điều phối, vận chuyển đúng mục đích, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo BÙI MINH/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/da-nang-thong-nhat-cho-cac-cho-truyen-thong-hoat-dong-tro-lai-20210827090705404.htm

Tags: chợ truyền thống  |  Thành phố Đà Nẵng  |  cửa hàng tạp hóa  |  Sở Công Thương  |  khu dân cư