Đà Nẵng tiếp tục thực hiện kế hoạch xét nghiệm hộ gia đình

Thành phố Đà Nẵng sẽ thực hiện xét nghiệm hộ gia đình theo phương án 7 ngày/lần trong tháng 9 và 14 ngày/lần trong tháng 10; tháng 11 và 12 thực hiện xét nghiệm 30 ngày/lần. Tần suất xét nghiệm được giãn ra nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ 50% hộ gia đình được lấy mẫu.

Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, trong ngày 22/9, toàn thành phố ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, đáng chú ý là 7 ca ghi nhận tại khu vực phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Ngay khi phát hiện các trường hợp dương tính, quận Hải Châu đã phối hợp với phường Thuận Phước lên phương án khảo sát, di dời 20 hộ dân tại khu vực đông dân cư để đảm bảo giãn cách. Đồng thời, hoàn thành việc xét nghiệm 1.900 khẩu liên quan để đánh giá mức độ nguy cơ của ổ dịch và tiến hành lắp đặt camera giám sát khu vực này.

Như vậy, tính đến ngày 22/9, toàn TP Đà Nẵng có 39 xã, phường/6 quận, huyện không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa (vùng xanh); trong đó, quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà tiếp tục giữ vững vùng xanh trên toàn quận.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng chiều 22/9, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các địa phương ghi nhận ca mắc mới như quận Hải Châu, Liên Chiểu cần tập trung lực lượng theo dõi diễn biến dịch để triển khai công tác xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch xét nghiệm hộ gia đình đã được ban hành, trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ thực hiện xét nghiệm hộ gia đình theo phương án 7 ngày/lần trong tháng 9 và 14 ngày/lần trong tháng 10; tháng 11 và 12 thực hiện xét nghiệm 30 ngày/lần. Tần suất xét nghiệm được giãn ra nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ 50% hộ gia đình được lấy mẫu xét nghiệm.

Về công tác tiêm chủng, sau khi hoàn thành kế hoạch tiêm 100.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân, Sở chuẩn bị triển khai kế hoạch tiêm 50.000 liều vaccine Pfizer được phân bổ cho thành phố và dự kiến tập trung tiêm cho 2 đối tượng là phụ nữ mang thai và người cao tuổi, có bệnh nền.

Theo BM/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/da-nang-tiep-tuc-thuc-hien-ke-hoach-xet-nghiem-ho-gia-dinh-20210923105540261.htm

Tags: Tp Đà Nẵng  |  thực hiện kế hoạch  |  Hộ gia đình  |  xét nghiệm  |  camera giám sát