Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án

Chiều 23-2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư và 1 chủ trương nghiên cứu đầu tư.

Trong các dự án trên, có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 2 thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của thành phố là: Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản), với vốn đầu tư 35 triệu USD vào Khu công nghệ cao; dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) vào Khu công nghiệp (KCN) Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD.

 Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư, chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các nhà đầu tư.

3 dự án trong nước đầu tư vào KCN Hòa Khánh và Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng; 1 Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào Khu công nghệ cao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng trân trọng sự quyết định của các nhà đầu tư và nghiên cứu đầu tư vào Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu hiện nay. Đồng thời cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành; đặc biệt là Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng trong việc kêu gọi và thu hút các dự án đầu tư công nghệ cao cũng như hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng quy định.

Theo Tin, ảnh: NGUYỄN THÀNH/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/da-nang-trao-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu-cho-7-du-an-652417

Tags: Đà Nẵng trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7