Cập nhật tình hình Covid-19

Đà Nẵng trở thành 'Thành phố xanh', mở lại gần như tất cả các hoạt động

Sau 14 ngày không có ca nhiễm mới, trong cộng đồng, Đà Nẵng chính thức trở thành 'Thành phố xanh' và điểm phong tỏa cuối cùng được gỡ bỏ.

Chiều ngày 14/10, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay Tp Đà Nẵng đã không còn ca nhiễm trong cộng đồng trong 14 ngày qua. Điểm phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại K223/18/96 Trường Chinh (phường An Khê, quận Thanh Khê) với 23 hộ/91 nhân khẩu đã được gỡ bỏ.

Đà Nẵng không còn ca nhiễm cộng đồng, từ 0h ngày 16/10, thành phố sẽ mở lại tất cả các hoạt động. (ảnh Bảo Anh)

Như vậy, tất cả 56/56 phường, xã của Đà Nẵng đã không còn ca nhiễm mới. Toàn bộ 56/56 xã, phường tại Đà Nẵng đều là vùng xanh, không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và không còn thực hiện biện pháp phong tỏa. Số liệu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.682 ca mắc COVID-19.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng và tất cả các quận huyện đều thống nhất đánh giá thành phố đang ở Cấp độ 2 nguy cơ dịch bệnh. Hiện thành phố chuẩn bị ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về Quy định tạm thời 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.'.

Người dân Đà Nẵng đã được tắm biển nhiều ngày qua. (ảnh Bảo Anh)

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, dự kiến từ 0h ngày 16/10, thành phố sẽ mở lại tất cả các hoạt động, ngoại trừ dịch vụ làm đẹp, vũ trường, karaoke, massage, casino.

Đáng chú ý là cho phép phục vụ ăn uống tại chỗ nhưng không quá 50% công suất của cơ sở. Các phòng tập Gym, Yoga, bida cũng được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các cơ sở muốn hoạt động trở lại đều phải có thiết bị quét mã QR, có phương án phòng chống dịch. Người dân tham gia các hoạt động phải tuân thủ 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Theo Bảo Anh/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/da-nang-tro-thanh-thanh-pho-xanh-mo-lai-gan-nhu-tat-ca-cac-hoat-dong-153563.html

Tags: Đà Nẵng  |  thành phố xanh  |  ca nhiễm  |  bình thường mới