Đã có kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1, năm 2021 của ĐHQG TP Hồ Chí Minh

Sáng nay 5/4, ĐHQG Hồ Chí Minh vừa công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1, năm 2021. Các thi sinh đã được bắt đầu tra cứu điểm của kỳ thi này.

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (Trung tâm) ĐHQG TP. Hồ Chí Minh cho biết sau một tuần làm việc, ĐHQG đã công bố điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1, năm 2021.

'Thí sinh có thể đăng nhập để xem kết quả thi đánh giá năng lực trên website thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Đây là điểm số thật của thí sinh, nghĩa là không cộng ưu tiên hay khu vực', TS. Chính nói.

Theo ĐHQG, giấy báo điểm thi sẽ bắt đầu được gửi qua đường bưu điện (theo địa chỉ liên lạc của thí sinh) trong vòng 10 ngày kể từ ngày kết quả thi được công bố. Trong trường hợp thí sinh muốn nhận giấy báo điểm tại Văn phòng Trung tâm (văn phòng 1: Nhà điều hành ĐHQG, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức hoặc văn phòng 2: 546 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 5, TP.HCM) thì thí sinh cần liên hệ Trung tâm trong vòng 3 ngày kể tử ngày kết quả thi để được hỗ trợ. Thí sinh sử dụng giấy báo điểm để nộp nhập học khi xét tuyển.

Trong thời gian từ 4/5 đến 4/6, các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký nguyện vọng vào các trường thuộc khối ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Thí sinh thi đợt 1 hay 2 hay cả 2 đợt đều phải đăng ký nguyện vọng vào khoảng thời gian này. Đối với thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào trường ngoài khối ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, thí sinh theo dõi thông báo tuyển sinh tại trường đó để biết thời gian đăng ký.

Năm 2021, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh dự kiến dành khoảng 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực.

Đây là năm thứ 4 ĐHQG Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi ĐGNL

Trước đó, ngày 28/3, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG đã được tổ chức đồng loạt tại 7 tỉnh, thành phố gồm TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Đà Nẵng, Nha Trang, An Giang, Bến Tre và Buôn Ma Thuột. Trong đợt 1 của kỳ thi này có 69.826 thí sinh tham gia dự thi, tỉ lệ đạt 97,94% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Đợt 2 của kỳ thi này sẽ chính thức mở cổng đăng ký dự thi từ 4/5 đến 4/6. Và dự kiến 4/7, ĐHQG sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2.

Theo Trần Bình/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/da-co-ket-qua-thi-danh-gia-nang-luc-dot-1-nam-2021-cua-dhqg-tp-ho-chi-minh-20210405094839465.htm

Tags: công bố điểm thi  |  ĐHQG TP.HCM  |  đánh giá năng lực