Cập nhật tình hình Covid-19

Đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 với nhân viên văn phòng Bộ Giao thông vận tải

Một nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông vận tải phát hiện dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm nhanh, mẫu bệnh phẩm được gửi tới Bệnh viện Nhi Trung ương để khẳng định.

Tối 18/5, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận, trường hợp nhân viên Bộ Giao thông vận tải sau khi được xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR đã cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), trường hợp này là nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ). Ngày 18/5, ông có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám, xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy, nam nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp khẳng định Realtime RT-PCR.

Trước đó, Bộ GTVT cho biết đã phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19. Bộ GTVT cũng lên kịch bản nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Theo T. Nguyên/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/da-co-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-voi-nhan-vien-van-phong-bo-giao-thong-van-tai-20210518220430536.htm

Tags: Bộ Giao thông  |  âm tính  |  cán bộ văn phòng  |  nhân viên văn phòng bộ giao thông